Thế giới

Anh trai "cậu bé Syria" đã qua đời do trúng không kích

Vũ Tú
ANTD.VN -Ali Daqneesh, anh trai của Omran Daqneesh - cậu bé được cứu sống khỏi đống đổ nát từ một tòa nhà bị đổ sập do không kích ở Aleppo, đã trút hơi thở cuối cùng sau 3 ngày bé được đưa vào bệnh viện cứu chữa.

Anh trai "cậu bé Syria" đã qua đời do trúng không kích ảnh 1

Hiện trường sau vụ không kích, nơi gia đình Omran Daqneesh sinh sống

Ali Daqneesh (10 tuổi) cùng em trai Omran Daqneesh (5 tuổi) bị thương khi bom nổ trúng căn hộ của gia đình em tại Qaterji, ngoại ô thành phố Aleppo, Syria ngày 17-8.

Vào ngày 20-8, truyền thông địa phương thông báo, Ali đã qua đời tại bệnh viện.

Y tá Mohammad al-Shaghel xác nhận, Ali trút hơi thở cuối cùng tại khu điều trị tích cực ở bệnh viện vào ngày 20-8 do xuất huyết nội, nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng.

Anh trai "cậu bé Syria" đã qua đời do trúng không kích ảnh 2

Omran Daqneesh ngồi thất thần trên ghế sau của xe cứu thương

Ông al-Shaghel nói rằng, các bác sĩ đã cố hô hấp và ép lồng ngực cho Ali sau khi cậu bé ngừng thở, với hy vọng mong manh là sẽ giữ được tính mạng cho em, nhưng họ đã không thành công.

"Ali, một cậu bé vui vẻ, hay cười, giờ đây đã không còn được ở cạnh em trai, cùng với gia đình mình nữa, bé đã không còn được chơi đùa với bạn bè. Chúng tôi căm ghét bạo lực, căm ghét chiến tranh", một người dân sống gần đó chia sẻ.

Bức ảnh chụp bé Omran được đăng trên mạng ngày 18-8 khiến cả thế giới chú ý. Tác giả của bức ảnh lay động lòng người này là nhà hoạt động đối lập người Syria, phóng viên ảnh Mahmoud Raslan. Trong bức ảnh, có thể thấy Omran ngồi thất thần trên ghế sau của xe cứu thương, người phủ đầy bụi trắng, và dường như không biết là máu đang chảy bê bết một nửa khuôn mặt mình. Hình ảnh này đã khiến mạng xã hội dậy sóng.

Kenan Rahmani, một nhà hoạt động Syria đã viết trên mạng: "Bức ảnh trở thành biểu tượng cho những tổn thương mà trẻ em Syria phải hứng chịu do nội chiến gây ra".

Tác giả bức ảnh kể rằng, các nhà báo và nhân viên cứu hộ đến một khu vực do phe nổi dậy chiếm giữ ở Aleppo sau trận không kích để giúp đưa thi thể của những người thiệt mạng ra khỏi một đống đổ nát thì phát hiện Omran.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC