Thế giới

[ẢNH] Tổng thống Joe Biden làm lễ tưởng niệm 500.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tổ chức buổi lễ tưởng niệm sau khi nước này cán mốc 500.000 người tử vong vì dịch Covid-19, chỉ trong hơn một năm kể từ khi nạn nhân đầu tiên được ghi nhận ở hạt Santa Clara, California.
Để tưởng nhớ những người đã tử vong, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ trong 5 ngày trên các tòa nhà công quyền.
“Trong giây phút thiêng liêng này, chúng tôi tưởng nhớ đến những người đã mất và chia buồn cùng người thân của họ. Chúng ta phải nhớ tới họ để có thể bắt đầu hồi phục, đoàn kết và chiến thắng đại dịch”, Tổng thống Joe Biden nói.
Nhà thờ quốc gia tại Washington đã vang lên 500 tiếng chuông như để tưởng nhớ đến 500.0000 người đã mất trong đại dịch Covid-19.
500 ngọn nến đã được thắp lên trong lễ tưởng niệm tại Nhà Trắng
Lễ tưởng niệm còn có sự tham dự của Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Phó Tổng thống Kamala Harris và chồng Doug Emhoff.
Mỹ đã ghi nhận hơn 28 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 500.264 ca thiệt mạng cho tới chiều ngày 22-2.
Khoảng 19% tổng số ca thiệt mạng do Covid-19 là ở Mỹ mặc dù dân số nước này chỉ chiếm 4% tổng dân số toàn thế giới.
“Đây là điều tồi tệ nhất xảy ra với đất nước chúng ta về lĩnh vực y tế trong hơn 100 năm qua. Nhiều thập kỉ sau, con người vẫn sẽ nhắc lại về năm tồi tệ 2020 hoặc có thể là cả 2021”, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Tổng thống Joe Biden nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào hôm 22-2.
Mặc dù số ca nhiễm bệnh tại Mỹ đang có dấu hiệu giảm trong 6 tuần liên tiếp nhưng những biến thế mới được phát hiện ở Anh, Nam Phi và Brazil đang dấy lên lo ngại tạo ra làn sóng lây nhiễm mới.
Trong bài phát biểu ở Nhà Trắng, ông Joe Biden đã không quên kêu gọi người dân Mỹ duy trì cẩn thận trước dịch bệnh bao gồm đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách xã hội và tiêm vaccine đầy đủ.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC