Văn hóa - Giải trí

[Ảnh] Toàn cảnh các đô thị lớn trên thế giới

Thanh Xuân
ANTD.VN - Với thiết bị không người lái, các nhà nhiếp ảnh đã mang tới người xem cái nhìn toàn cảnh về các đô thị lớn trên thế giới. Các tác phẩm ấn tượng này đã lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Drone photo awards 2021.
Một tu viện 500 năm tuổi ở Moscow và một nhà máy điện ở phía sau. Cột khói từ nhà máy điện làm nghiêm trọng hơn tình trạng băng giá.
Cao 992 feet, Kingdom Centre là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Ả Rập Xê Út khi hoàn thành vào năm 2002. Nhưng hiện nay, tòa nhà này chỉ đứng thứ 5 trong danh sách.
Những chiếc ô trắng ở bãi biển của Biển Chết
Sân bóng đá đặc biệt ở Lofoten. Thảm cỏ nhân tạo xanh mướt nổi bật giữa khung cảnh mùa đông. Bạn có dám chơi ở đây không?
Vaccanonesa là một chuyến tàu nhỏ nối thành phố Trento với các làng Val di Non và Val di Sole ở Trentino. Trong quá trình di chuyển, đoàn tàu sẽ đi qua một hẻm núi cao hơn 150 m.
Nhà thờ hiu quạnh nằm giữa cánh đồng
Kutupalong là trại tị nạn lớn nhất thế giới. Nó nằm ở Ukhia, Cox's Bazar, và là nơi sinh sống của những người tị nạn Rohingya chạy trốn khỏi cuộc đàn áp sắc tộc và tôn giáo ở nước láng giềng Myanmar.
Bức ảnh chụp công viên nước "Landesgartenschau" ở Gronau. Từ trên cao, trông nó giống như một bảng trò chơi khổng lồ để mọi người vui chơi.
Mọi đô thị đều thay đổi, vì vậy hãy tận hưởng nó.
Ngôi làng Geamana bị vùi lấp dưới 100 mét chất thải bùn đất từ quá trình khai quặng. Tòa tháp của nhà thờ vẫn còn có thể nhìn thấy được, vì nó được xây dựng trên đỉnh đồi cao nhất trong làng.
Một buổi sáng mù sương ở Dubai. Các tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố nổi lên từ những đám mây, tạo ra cảm giác như thành phố đang lơ lửng trên bầu trời.
Bức ảnh này được chụp từ bờ sông Buriganga trong đại dịch ở Bangladesh.
Con đường quanh co để đến đèo Julier ở Thụy Sĩ, sau vài trận tuyết rơi dày.
Nhà thờ Thánh Ursula ở giữa cánh đồng Sorško polje ngay trước cơn bão mùa xuân.
Tuyến đường sắt cao tốc Longhai của Trung Quốc.
Một tòa tháp mới được xây dựng ở địa phương trên nền của một pháo đài.
Redyk là một cuộc tuần hành truyền thống hàng năm của những người chăn cừu cùng đàn gia súc. Mỗi mùa hè, cừu được đưa lên núi cao vài tháng để chăn thả. Vào tháng 10, cừu được đưa trở lại các ngôi làng, để sống sót qua mùa đông trong các trang trại.
Một chiếc ô tô di chuyển giữa cánh đồng hoa ở Hà Lan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC