Chính trị - Xã hội

[Ảnh] Thủ tướng động viên tuyến đầu, hỏi chuyện shipper, người ra đường tại "điểm nóng" Thanh Xuân Trung

Hải Bắc
ANTD.VN - Chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát công tác phòng chống dịch ở phường "nóng" nhất của TP Hà Nội hiện nay với số ca mắc Covid-19 rất cao. Thủ tướng thăm hỏi động viên các thành viên tổ Covid cộng đồng đang làm nhiệm vụ; kiểm tra thực tế tại các cửa hàng, giấy đi đường của người dân và shipper...
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại điểm nóng dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân tại điểm chốt của CAP Thanh Xuân Trung
Thủ tướng hỏi thăm tình hình, động viên, chia sẻ với thành viên tổ Covid-19 cộng đồng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phường Thanh Xuân Trung.
Thủ tướng cũng hỏi chi tiết về cách thức giao hàng, bán hàng, thậm chí là cách thức thu tiền của khách thế nào để bảo đảm an toàn
Thủ tướng nhấn mạnh các chủ cửa hàng phải tuyệt đối bảo đảm an toàn chống dịch, thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước.
Thủ tướng kiểm tra ở chốt kiểm soát ổ dịch ở ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung
Sau khi nghe báo cáo và chứng kiến bản đồ tình hình dịch, Thủ tướng yêu cầu phải làm ngay 2 việc...
Thủ tướng yêu cầu di dời bớt người dân ra khỏi khu vực hiện có mật độ dân số quá đông để tránh lây nhiễm, bảo vệ các vùng xanh xung quanh
Thủ tướng cũng yêu cầu thiết lập ngay trạm y tế lưu động tại phường, điều trị phân loại ngay các ca F0 theo tinh thần mỗi xã phường là một pháo đài
Sau đó, ngay tại trụ sở phường Thanh Xuân Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo các quận huyện, xã phường của thành phố.
Thủ tướng nhấn mạnh: "Khi đã quyết định giãn cách xã hội như chúng ta đang làm thì phải quyết liệt, chặt chẽ hơn, không "chặt ngoài, lỏng trong".
Trước đó, trong chiều 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra tại Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội, trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trước khi chính thức tiếp đón bệnh nhân từ 1/9.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra Khu điều trị với các giường bệnh tiêu chuẩn và trang thiết bị y tế hiện đại.
Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của TP Hà Nội, Bộ Y tế và Bộ Xây dựng cùng đội ngũ y, bác sĩ, các kỹ sư, kỹ thuật viên và công nhân đã kịp thời hoàn thành bệnh viện khang trang, chỉ sau một tháng xây dựng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hệ thống trang thiết bị của Bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19.
Thủ tướng gửi gắm thông điệp: "Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn để cứu chữa bệnh nhân nặng, hạn chế tối đa tỷ lệ tử vong"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC