Thế giới

[ẢNH] Thống đốc New York tuyên bố không từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục

Thảo Lương
ANTD.VN - Sau một loạt cáo buộc quấy rối tình dục, tại cuộc họp báo ngày 3-3, Thống đốc New York Andrew Cuomo mặc dù đã đưa ra lời xin lỗi và cảm thấy xấu hổ về sự "vô tình" đó nhưng cho biết tuyệt đối sẽ không từ chức.
Ông Andrew Cuomo, sinh năm 1957, là thành viên của đảng Dân chủ, người Mỹ gốc Ý đầu tiên được bầu làm Thống đốc New York.
Hiện ông đang đứng trước cáo buộc của 3 người phụ nữ, trong đó có 2 cựu trợ lý của ông, về hành vi quấy rối tình dục
Lindsey Boylan, người đầu tiên có cáo buộc vào tháng 12-2020 nói rằng ông Cuomo đã cưỡng hôn và từng đề nghị cô "thoát y" khi trên máy bay riêng.
Trên trang Twitter của mình, Boylan chia sẻ: “Làm thế nào để người dân New York có thể tin tưởng vào sự lãnh đạo của ông Cuomo?” .
Charlotte Bennett, cựu trợ lý điều hành và cố vấn chính sách y tế đã kể chi tiết về trải nghiệm của mình khi ông Cuomo hỏi những câu hỏi nhạy cảm về cuộc sống của cô như thế nào.
Anna Ruch, người phụ nữ thứ ba cũng đã lên tiếng cáo buộc ông đã đụng chạm cơ thể của mình trong một đám cưới năm 2019.
Tuy nhiên, ông Andrew Cuomo hoàn toàn phủ nhận các cáo buộc và khẳng định không bao giờ chạm vào ai một cách không thích hợp. Bởi ông cho rằng mình có thói quen ôm và hôn người khác chỉ đơn giản là cách chào hỏi thân mật.
Trong cuộc họp báo ngày 3-3, ông chia sẻ: "Hành động vô tình của tôi đã khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu. Tôi cũng thực sự thấy khủng khiếp và xấu hổ, thành thật xin lỗi mọi người. Tôi sẽ thay đổi những hành động nhạy cảm này".
Một bảng quảng cáo hiện thị hình ảnh ông Cuomo và nội dung yêu cầu Thống đốc New York "Từ chức ngay" sau những cáo buộc quấy rối tình dục tại Albany, New York.
Những người biểu tình cầm biển hiệu kêu gọi ông Cuomo từ chức ngay bên ngoài văn phòng Thống đốc tại Manhattan, New York.
Trước lời kêu gọi từ chức, tại cuộc họp báo ông khẳng định "tôi sẽ không từ chức" và cho biết sẽ hợp tác với các luật sư được chỉ định bởi Tổng chưởng lý tiểu bang để điều tra làm rõ các cáo buộc.
Ông khẳng định: "Tôi làm công việc mà người dân của bang New York bầu chọn. Vì vậy mọi người hãy chờ đợi sự thật từ tổng chưởng lý trước khi đưa ra phán xét".

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC