Đời sống

[ẢNH] ‘Thiên nga không cánh’ Vitoria Bueno và những vũ điệu ba-lê truyền cảm hứng

Thảo Lương
ANTD.VN - Vitoria Bueno, một nữ diễn viên ba-lê Brazil bẩm sinh không có tay nhưng đã truyền cảm hứng bất tận cho nhiều người trên thế giới bằng khả năng khiêu vũ điêu luyện của mình.
Vitoria Bueno là một cô gái 16 tuổi đến từ Santa Rita Do Sapucai, Brazil. Mặc dù sinh ra không có tay nhưng điều đó không ngăn được những khát khao cháy bỏng trở thành một diễn viên ba-lê duyên dáng của cô.
Như bất kỳ bà mẹ nào, Vanda Costa Bueno thực sự lo lắng cho con gái bé bỏng của mình khi sợ rằng mọi người sẽ xa lánh hoặc bắt nạt khi cô đăng ký lớp học múa ba lê cho con.
Bởi tại một thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn Brazil này, việc con gái cô khuyết tật là một điều rất kỳ lạ, khiến mọi người không khỏi tò mò và phán xét.
Mẹ của Vitoria Bueno nhớ lại những nỗi đau từ sự vô cảm ấy khi: "Mọi người xếp hàng bên ngoài ngôi nhà để được gặp và vén tay áo của con tôi lên xem xét".
Tuy nhiên, trước ánh nhìn kỳ thị của xã hội, Vitoria Bueno không khép cánh cửa cuộc đời mình mà ngược lại đã luôn hướng về phía mặt trời và vươn lên mạnh mẽ, đầy nghị lực hơn bao giờ hết.
Cuộc sống của cô luôn vui tươi, tràn đầy lạc quan và rộn rã tiếng cười trong tình yêu thương của gia đình và những người bạn thân thiết.
Cô vô cùng mạnh mẽ và tự lập. Chính vì vậy mọi sinh hoạt của Victoria diễn ra như người bình thường...
... kể cả việc mua sắm đồ tại siêu thị với đôi chân dẻo dai, khéo léo, linh hoạt mà không cần sự giúp đỡ của người khác.
Bueno lạc quan: "Đối với tôi, những cánh tay, chúng chỉ là một chi tiết. Tôi theo dõi bằng mắt, như thể chúng ở đó". Chính vì vậy, khó khăn này không thể khiến cô gái nhỏ nhắn này khuất phục số phận.
Cha dượng của cô, Jose Carlos Perreira cho biết: “Có những điều cô ấy có thể làm với đôi chân mà tôi không thể làm với đôi tay của mình".
Với sự động viên và khích lệ từ bác sĩ vật lý trị liệu, cô bắt đầu quyết tâm chạm tới giấc mơ tưởng chừng không thể của mình, tập khiêu vũ khi còn rất trẻ.
Khi bắt đầu tham gia lớp học múa ba lê ở thị trấn cô đã trở thành chủ đề gây tò mò cho người dân địa phương. Tuy nhiên, việc nhìn thấy cô ấy lướt trên sân khấu bằng gỗ có thể khiến bất kỳ ai cũng phải cảm động và khâm phục.
Những giọt mồ hôi không ngừng rơi trong khi tập luyện cũng thay lời khẳng định giá trị của bản thân, vượt lên số phận của người khuyết tật "tàn nhưng không phế" của cô.
Cùng với sự giúp đỡ và hỗ trợ của những người đồng đội từ học viện múa ba lê Andrea Falsarella, Bueno tập trung vào các bản nhạc, những động tác với kỹ thuật khó như pirouet.
Vitoria Bueno trang điểm cùng với các bạn diễn trong hậu trường Nhà hát Inatel ở Santa Rita do Sapucai, Brazil để chuẩn bị cho những giây phút thực sự tỏa sáng trên sân khấu.
Và đây là những hình ảnh sẽ không ai có thể quên với nàng "thiên nga không cánh" rạng rỡ dưới ánh đèn lấp lấp của sân khấu.
Mọi khó khăn, vất vả và gian khổ đã được đền đáp chứng tỏ tài năng và nghị lực phi thường của Bueno.
Cô ấy thực sự như một chú thiên nga vút bay mà không cần cánh để trở thành nhân vật truyền cảm hứng
trên Instagram (@vihb_bailarina) với hơn 150.000 người theo dõi.
Trên quê hương xinh đẹp của mình, cô tự tin là một người có ích cho cộng đồng và xã hội vì Bueno luôn tin tưởng: "Chúng tôi là những người tài năng, chính vì vậy tôi phải theo đuổi ước mơ của chính mình".

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC