Quân sự

[ẢNH] Tên lửa Iran rơi cách tàu sân bay Mỹ 160km

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo giới chức Mỹ, tên lửa trong cuộc tập trận gần nhất của Iran đã rơi cách nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ 160km và cách một tàu thương mại khoảng 32km.
Fox News dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, ít nhất 2 quả tên lửa đã phát nổ khi rơi xuống Ấn Độ Dương.
“Tên lửa rơi cách tàu thương mại 32km là điều đáng lo ngại, nhưng quân đội Mỹ không coi đây là một mối đe dọa”, nguồn tin cho biết.
Mỹ không cần phải đưa ra cảnh báo đối vụ phóng tên lửa của Iran do đây là "một cuộc tập trận được lên kế hoạch". Các máy bay không nhìn thấy vụ phóng tên lửa này, tuy nhiên vệ tinh do thám của Mỹ đã theo dõi được tên lửa phóng đi từ Iran.
Trước đó, từ ngày 13-1, Iran đã khởi động cuộc tập trận tên lửa ở Vịnh Oman
Cuộc tập trận diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều quan chức quân đội cấp cao, trong đó có Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami.
Những hình ảnh từ video tập trận cho thấy các tên lửa ồ ạt "chui lên" từ sa mạc, cùng với đó là các cuộc không kích bằng máy bay không người lái nhằm vào các mục tiêu.
Tàu sân bay USS Nimitz được triển khai tới Trung Đông từ tháng 4-2020 và hiện vẫn tiếp tục hiện diện trong khu vực do Mỹ lo ngại Iran tấn công nhân dịp tròn 1 năm vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC