Thế giới

Anh sẽ mạnh tay trấn áp bạo loạn

Chu Hương (Theo Reuters/AP/Dailymail)
ANTĐ - Trong phiên họp khẩn cấp ngày 12-8 của Quốc hội Anh, Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố các biện pháp nhằm chấm dứt bạo loạn tại đất nước.
Anh sẽ mạnh tay trấn áp bạo loạn ảnh 1
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm gây bạo loạn tại Pimlico, London

Các biện pháp đó bao gồm mở một cuộc tổng tiến công trấn áp lớn, đồng thời tái áp dụng lệnh giới nghiêm. Thủ tướng David Cameron cũng khẳng định, Chính phủ Anh sẽ làm việc với lực lượng cảnh sát, các cơ quan tình báo và các nhà cung cấp dịch vụ mạng để xem xét các biện pháp ngăn chặn việc liên lạc qua các trang mạng xã hội nếu các dịch vụ này được sử dụng nhằm kích động bất ổn định xã hội.

Trợ lý cảnh sát trưởng London Steve Kavanagh cho biết, 16.000 sĩ quan vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ kiểm soát an ninh tại London. Đến hôm qua (12-8), cảnh sát đã bắt giữ gần 1.700 nghi phạm liên quan đến vụ bạo loạn này và khoảng 600 kẻ đã bị buộc tội. Đáng chú ý, trong số những kẻ bị bắt giữ có một nữ vận động viên nằm trong nhóm những tình nguyện viên tiếp đón các vị khách tới London tham dự Thế vận hội Olympic và Paralympic Games 2012, bị cáo buộc ném gạch tấn công xe cảnh sát và gây rối trật tự công cộng tại vùng ngoại ô Enfield, phía Bắc London. Ước tính thiệt hại ban đầu sau các cuộc bạo loạn này ở Anh lên đến hơn 100 triệu bảng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC