Thế giới

Anh phạt hãng tin RT, Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 26-7, Moscow đã cảnh báo các hãng truyền thông Anh đang hoạt động trên lãnh thổ Nga hãy sẵn sàng lãnh hậu quả, sau khi các nhà chức trách Anh phạt kênh truyền hình RT của Nga vì phát các tin tức liên quan đến cựu điệp viên Sergei Skripal.

Cơ quan quản lý truyền thông Anh Ofcom vừa đưa ra án phạt 200.000 bảng đối với hãng tin RT của Nga do vi phạm quy định về truyền hình trong vụ đưa tin về cựu điệp viên Skripal bị đầu độc, xung đột Syria và chính sách của Ukraine.

Phản hồi với hành động này, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích đây là một phần trong chiến dịch chống Nga nhằm hạn chế hoạt động của truyền thông nước này ở Anh.

Hãng tin RT của Nga vừa bị phạt 200.000 bảng ở Anh

Hãng tin RT của Nga vừa bị phạt 200.000 bảng ở Anh

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình và muốn cảnh báo các hãng truyền thông Anh đang hoạt động tại Nga rằng, họ nên sẵn sàng lãnh hậu quả từ các hành động của London”, Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Trong khi đó, người phát ngôn của hãng tin RT cũng khẳng định hành động của Ofcom là sai do nó được đưa ra trước quyết định của tòa án tối cao London và mức phạt 200.000 là không thích hợp.

Quan hệ giữa London và Moscow đã rơi xuống mức tệ nhất kể từ sau Chiến tranh lạnh sau vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc mà London cáo buộc do cơ quan tình báo Nga thực hiện.

Giới chức Nga luôn tuyên bố RT là cách để Moscow cạnh tranh với sự vượt trội của các hãng truyền thông phương Tây đang có quan điểm không khách quan về thế giới.

Tuy nhiên, những người chỉ trích RT lại cho rằng, hãng tin này không khác nào một công cụ tuyên truyền của Moscow và làm mất uy tín của phương Tây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC