Kết quả nghiên cứu mới đây của nhóm các nhà khoa học từ Viện Khoa học Sức khỏe môi trường Quốc gia (Hoa Kỳ) được công bố trên tạp chí khoa học International Journal of Cancer chỉ ra rằng: “Phụ nữ thường xuyên nhuộm tóc hoặc duỗi tóc có nguy cơ phát triển ung thư vú cao hơn bình thường”
Theo đó, các loại thuốc nhuộm hoặc các loại màu nhuộm khác nhau cũng sẽ tăng mức độ ung thư khác nhau
Bên cạnh việc nhuộm tóc thường xuyên thì quá trình duỗi tóc với các loại thuốc duỗi chuyên dụng cũng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ sử dụng thuốc duỗi tóc 5 – 8 tuần hoặc hơn sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tăng đến 30%
So sánh về cả màu da, trong cùng một điều kiện sử dụng thuốc nhuộm thì phụ nữ gốc Phi sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao vú hơn phụ nữ da trắng. Còn đối với thuốc duỗi tóc, nguy cơ gây bệnh là ngang nhau
Không chỉ có thuốc nhuộm tóc, duỗi tóc mà các loại mỹ phẩm, kem chống nắng cũng gây ung thư vú ở phụ nữ. Thành phần benzophenone trong kem chống nắng làm dư thừa estrogen, tổn hại đến toàn bộ cơ thể
Thói quen sinh hoạt tiếp theo gây ung thư vú mà các chị em phụ nữ không ngờ tới đó là để điện thoại trước ngực
Việc làm này sẽ khiến hình thành khối u vú có hình dạng, kích thước giống với phần tiếp xúc giữa điện thoại và cơ thể
Thói quen mặc áo ngực 24/24 giờ cũng ảnh hưởng không nhỏ, làm nảy sinh những điều không mong muốn. Nó sẽ làm tắc nghẽn các tuyến bạch huyết dưới cánh tay, khiến các chất độc ứ đọng lại dẫn đến ung thư vú
Tiếp nữa, đó là làm việc vào ban đêm. Hoạt động này không chỉ gây thiếu ngủ, tổn hại đến sức khỏe, khiến làn da sạm đi, thiếu sức sống mà còn là nguyên nhân chính của bệnh ung thư vú
Kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Anh cho biết: Sự ức chế melatonin do làm việc vào ban đêm sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, gây ra những hậu quả nghiêm trọng
Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò hết sức quan trọng. Các loại thịt đỏ là thực phẩm nằm trong danh sách mà bạn nên hạn chế để tránh các bệnh nguy hiểm
Thịt đỏ gây ung thư vú là do trong loại thực phẩm này chức nhiều chất béo không bão hòa, làm tăng cholesterol, tác động tới quá trình tiết ra estrogen, duy trì chức năng ở người phụ nữ
Ngoài ra, các loại đồ ăn nhanh cũng được coi là “sát thủ” làm cho cơ thể mắc một số bệnh nguy, đặc biệt là ung thư vú
Chất béo trong đồ ăn cộng với việc ăn khuya sẽ khiến cho việc kiểm soát nồng độ glucose trong cơ thể kém, là tác nhân gây hại cho cơ thể
Thói quen sử dụng bia, rượu, các loại đồ uống có cồn thường xuyên rất có hại với sức khỏe. Đồ uống có cồn là nguyên nhân chính gây ra ung thư ở 7 khu vực trong cơ thể, trong đó có ung thư vú
Rượu, bia làm tăng nồng độ estrogen trong cơ thể. Càng uống nhiều bia rượu thì nguy cơ mắc ung thư vú càng lớn hơn