Thế giới

[ẢNH] Những hình ảnh ấn tượng không thể quên giữa đại dịch COVID-19

Thảo Lương

ANTD.VN - Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người cũng như tình hình kinh tế, chính trị, xã hội. Nhiều khoảnh khắc đầy ấn tượng đã được ghi lại thể hiện sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trên toàn thế giới để đẩy lùi đại dịch này.

Các y tá bế trẻ sơ sinh đeo tấm chắn bảo vệ tại bệnh viện Praram 9 ở Bangkok, Thái Lan.
Khoảnh khắc ông Joe Biden bỏ khẩu trang để phát biểu về kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 tại Wilmington, Delaware, ngày 4-11-2020.
Alex Montagano thể hiện tình cảm của mình với hàng xóm thông qua "Hugging station" (Trạm ôm) ở Montreal, Quebec, Canada.
Cựu chiến binh 99 tuổi, sau khi được điều trị khỏi Covid-19, giơ tay chào các nhân viên y tế ở Brasilia, Brazil.
Kính bảo hộ bị đọng hơi nước sau một thời gian dài sử dụng của một nhân viên y tế.
Nhà hát opera Gran Teatre del Liceu tổ chức hòa nhạc, ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, ngày 22-6-2020. "Khán giả" là các loại cây.
Tercio Galdino, 66 tuổi và vợ Aliceia, 65 tuổi, mặc "bộ quần áo vũ trụ" khi đi bộ trên vỉa hè giữa lúc bùng phát virus corona ở Rio de Janeiro, Brazil.
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân bên trong khu cấp cứu giữa đợt bùng phát dịch bệnh ở Bhagalpur, Bihar, Ấn Độ, ngày 27-7-2020.
Một người dân Ấn Độ hóa trang thành Yamraj, thần chết trong đạo Hindu, đeo một chiếc vòng cổ bóng bay có chủ đề virus SARS-CoV-2 để tạo ra nhận thức sâu sắc về giãn cách xã hội.
Mọi người đang ở trong mái vòm để tham gia một lớp học yoga ngoài trời được tổ chức bởi LMNTS tại Toronto, Ontario, Canada
Giữa con phố vắng, chỉ mình cậu bé Reuben Goodman đang tạo dáng chụp ảnh trong bộ đồ siêu nhân ở Nam Orange, New Jersey.
Miếng bọt biển được gắn nhiều chiếc tăm bên trong thang máy để giúp mọi người không phải chạm vào nút thang máy bằng tay, ở Mumbai, Ấn Độ.
Đồ chơi minions được đặt trên ghế trong rạp chiếu phim để duy trì khoảng cách xã hội tại rạp chiếu phim MK2 ở Paris, Pháp.
Người phụ nữ đang dùng bữa dưới một mái vòm thủy tinh do Christophe Gernigon thiết kế, để bảo vệ họ khỏi virus corona tại Pháp.
Chủ một quán bar đang đứng hát trong "shower stall" được dựng lên tạm thời để bảo vệ khách khỏi SARS-CoV-2 tại Ontario, Canada.
Nhân viên y tế bày tỏ sự tiếc thương và lòng thành kính trước khi chôn cất một sĩ quan thuộc Lực lượng Cảnh sát Dự bị Ấn Độ (CRPF) chết vì Covid-19, tại một nghĩa địa ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 29-4-2020.
Kirsty Hartley, một y tá tại Bệnh viện Đa khoa Burnley, đang bế một em bé sinh non, trong đợt bùng phát dịch Covid-19, ở Burnley, Đông Lancashire, Anh , ngày 15-5-2020.
Đám đông đeo khẩu trang bảo vệ tại ga Shinagawa ở Tokyo, Nhật Bản.
Những chú chó đeo khẩu trang tại một khu mua sắm chính ở trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 16-2-2020.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC