Văn hóa - Giải trí

[ẢNH] Những động vật bị bạch tạng quý hiếm

Thảo Lương
ANTD.VN - Bạch tạng là chứng bẩm sinh do rối loạn quá trình tổng hợp ra sắc tố melatin làm cho da, tóc và mắt của động vật trông trắng hoặc nhạt hơn bình thường. Điều này đã tạo nên một vẻ ngoài "độc nhất vô nhị", biến chúng trở thành những loài hiếm quý trong thế giới tự nhiên.
Một con wallaby joey bạch tạng quý hiếm được nhìn thấy bên tại vườn thú ở Kazan, Nga. Theo những nhân viên vườn thú, Wallaby sơ sinh có tên là Alisa, chúng rất tò mò khám phá tìm hiểu thế giới xung quanh.
Một chú chim cánh cụt bạch tạng vị thành niên lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng tại Vườn thú Gdansk ở Gdansk, Ba Lan.
Wallaby joey cổ đỏ bạch tạng mới sinh được mẹ "ẵm" trong túi tại vườn thú ở Decin, Cộng hòa Séc.
Alba, con đười ươi bạch tạng duy nhất trên thế giới, rời khỏi lồng khi nó được nhóm bảo tồn động vật hoang dã Borneo Orangutan Survival Foundation (BOSF) thả về tự nhiên tại Vườn quốc gia Bukit Baka Bukit Raya ở Katingan, tỉnh Trung Kalimantan, Indonesia.
Alba được tổ chức bảo tồn đười ươi Borneo đã giải cứu và chăm sóc sau khi bị dân làng Tanggirang, Trung Kalimantan giam giữ bên trong một chiếc lồng sắt và bị bỏ đói.
Cá voi bạch tạng hiếm gặp nổi lên ngoài khơi bán đảo Valdez ở vùng Patagonia của Argentina.
Một con công bạch tạng Colombia "kiêu sa" khoe bộ lông trắng muốt của mình tại Vườn Bách thảo ở Bogota.
Rắn chuột Nhật Bản bạch tạng được nhìn thấy ở Iwakuni, tây nam Nhật Bản.
Một con ngựa vằn bạch tạng đang đi dạo trong Khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya.
Chú rùa con bạch tạng bơi cùng rùa biển xanh trong một cái ao ở đảo Khram, Thái Lan.
Cá sấu bạch tạng được nhìn thấy trong bể nuôi tại thủy cung Nhiệt đới ở Paris.
Khỉ đột bạch tạng "Copito de Nieve" (Bông tuyết), loài duy nhất được biết đến trên thế giới, ngồi trong lồng của mình trong vườn thú Barcelona.
Một con axolotl bạch tạng quý hiếm, loại kỳ nhông độc nhất vô nhị dành cả đời ở dạng ấu trùng, bò bên trong một bể cá tại Aquaria KLCC ở Kuala Lumpur.
Cá heo bạch tạng quý hiếm bơi cùng bạn đồng hành ngoài khơi bờ biển Nam Úc.
Một con cá sấu bạch tạng quý hiếm có tên "Kim cương trắng" được bảo tồn tại công viên Safari "Serengeti" làng Hodenhagen, miền bắc nước Đức.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC