Quân sự

[ẢNH] Nhật Bản bất ngờ ra mắt siêu súng trường tấn công mới

Việt Hùng
ANTD.VN - Type-20 sẽ là súng trường tiêu chuẩn mới của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Với thiết kế hiện đại, hỏa lực mạnh cùng khả năng hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết, Type-20 được coi là một trong những dòng súng trường tấn công tốt nhất thế giới.
Sau các thử nghiệm khắt khe, Nhật Bản đã quyết định chọn súng trường tấn công Type-20 để trang bị cho Lực lượng Phòng vệ của mình.
Quyết định của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được thông báo vào ngày 18-5-2020 sau một buổi trình diễn về súng trường tấn công Type-20.
Type-20 do hãng thiết kế vũ khí nổi tiếng Howa Machinery sản xuất, súng này sẽ thay thế súng Type-89 có trong trang bị các lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ cách đây 31 năm.
Súng mới được chọn trong một cuộc tuyển chọn có sự tham gia của súng tấn công SCAR-L của hãng FN HERSTAL và HK416 của hãng HECKLER & KOCH.
Được biết, súng Type-20 bắn đạn tiêu chuẩn 5.56×45mm NATO được Kazuhiro Kuroda thiết kế cho Lục quân Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản từ năm 2015.
Sau 5 năm phát triển và trải qua những thử nghiệm hết sức gắt gao, Type-20 đã chính thức được đưa vào biên chế.
Theo kế hoạch của giới chức quân sự Nhật Bản, lô súng Type-20 đầu tiên với số lượng 3.283 khẩu sẽ được sản xuất và trang bị ngay trong năm nay.
Súng Type-20 có giá 2.600 USD, tuy nhiên không rõ giá này đã bao gồm các phụ kiện hay chưa.
Type 20 là súng tấn công thiết kế dạng module và được trang bị gá bảo vệ M-LOK có thể điều chỉnh, kính ngắm quang học March-F Compact 1-8x24mm.
Đáng chú ý là có một số chi tiết nhập khẩu như băng đạn, báng súng, chân súng, và bộ gá phóng lựu Beretta GLX160 40mm.
Súng trường mới có khả năng chống nước cao hơn và được chế tạo để sử dụng cho các hoạt động đổ bộ trên quần đảo Nansei, nơi gần đây các hành động hải quân của Trung Quốc gia tăng.
Số súng Type-20 sẽ ưu tiên để trang bị cho Lữ đoàn Lưỡng cư Triển khai Nhanh.
Với thiết kế hiện đại, hỏa lực mạnh cùng khả năng hoạt động ổn định trong mọi điều kiện thời tiết, Type-20 sẽ là một trong những dòng súng trường tấn công tốt nhất thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC