Thế giới

Anh, Nga điều máy bay và tàu quân sự tới hỗ trợ Philippines

Thu Việt
ANTĐ - Philippines tiếp tục nhận được viện trợ từ các nước và tổ chức trên khắp thế giới.

Ngày hôm nay, 12/11, Nga đã gửi hai máy bay viện trợ y tế tới Philippines, theo thông tin từ Oleg Voronov, Phó trưởng ban Thiên tai, Bộ Các tình huống khẩn cấp, Nga.

Hai chiếc máy bay Ilyushin-76 chở các bác sĩ, nhân viên cứu hộ, chuyên gia tâm lý tới vùng chịu thiệt hại của bão tại Philippines nhằm khắc phục hậu quả và góp phần xoa dịu nỗi đau cho người dân vùng bị thiệt hại nặng nề do bão.
Anh, Nga điều máy bay và tàu quân sự tới hỗ trợ Philippines ảnh 1
Người và động vật chết bốc mùi thối nồng nặc, khiến người đi đường khổ sở. Ảnh: AFP


Mới đây, Thủ tướng Anh David Cameron cũng cho biết tàu khu trục HMS Daring của Hải quân Hoàng gia Anh, hiện đang đóng tại Singapore, đang di chuyển với tốc độ nhanh nhất tới Philippines, viện trợ nước sạch và hỗ trợ nhân đạo. Ít nhất một máy bay quân đội Boeing C-17 cũng sẽ được điều tới những vùng khó khăn nhất, khó tiếp cận nhất tại Philippines.
Dự kiến HMS Daring sẽ tới nơi sau 5 ngày và C-17 sẽ có mặt trong ít ngày tới. Khoảng 200 nhân sự quân đội của Anh sẽ có mặt tại Phillippines, cùng với các hỗ trợ về lương thực, chỗ ở, nước sạch. Anh cũng Những viện trợ của Anh tới Philippines tính đến nay đã lên đến 10 triệu bảng Anh.
Anh, Nga điều máy bay và tàu quân sự tới hỗ trợ Philippines ảnh 2
Siêu bão Haiyan ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất nước Philippines. Ảnh: Reuters


Cùng với Anh, Nga, rất nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đang chung tay giúp đỡ Philippines khắc phục thiệt hại của siêu bão Haiyan. Philippines hiện đã và đang nhận được các gói cứu trợ, tiền mặt, vật chất và nhân sự từ Nhật Bản, Australia, Mỹ, New Zealand, Uỷ ban châu Âu, Tổ chức FAO, UNICEF, “Doctors of the World”, v.v… và cả Việt Nam.

Anh, Nga điều máy bay và tàu quân sự tới hỗ trợ Philippines ảnh 3Nhiều con đường bị ngập úng nghiêm trọng sau bão Haiyan. Ảnh: Reuters/Stringer.
Theo ước tính của chính phủ Philippines, số người thiệt mạng sau siêu bão Haiyan đã lên tới 10.000 người, và 660.000 người rơi vào tình trạng không có nơi ở.

(tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC