Quân sự

[ẢNH] Nga bất ngờ dùng siêu bom khoan núi để diệt khủng bố Syria

Việt Hùng

ANTD.VN - Không quân Nga bất ngờ dùng siêu bom KAB-500S-E ném thẳng vào sườn núi, nơi các phiến quân khủng bố Syria đang ẩn nấp để diệt gọn các mục tiêu này.

Một lần nữa Nga lại cho thấy sự mạnh tay của mình trong việc trợ giúp đồng minh Syria. Mới đây trong cuộc không kích, phi đội tiêm kích Su-30M tập trung tấn công vào các mục tiêu trọng điểm của phiến quân ở khu vực rừng núi tại Idlib.
Đáng chú ý, lần này Nga dùng siêu bom KAB-500S-E, đây là một trong những loại bom mới nhất của Nga, chúng mới vào biên chế vào năm 2019.
Đòn không kích của Nga đã săn phẳng 2 trại huấn luyện, một khu nhà giam được sử dụng làm căn cứ và khiến hơn 20 tay súng phiến quân thiệt mạng.
KAB-500S-E là loại bom được thiết kế với những đầu đạn dẫn đường chính xác hoạt động theo nguyên tắc "ném và quên" có thể diệt mục tiêu với độ chính xác cực cao bất kể ngày đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.
Điều đặc biệt là KAB-500S-E tiêu diệt mục tiêu nhờ hệ thống vệ tinh dẫn đường chính xác.
Bom KAB-500S-E có thể diệt mục tiêu với toạ độ đã biết trước hoặc được các máy bay mang chúng cung cấp khi chuẩn bị thả bom.
Ngòi nổ của bom KAB-500S-E được cấu tạo đặc biệt giúp cho bom nổ vào thời khắc chính xác để tiêu diệt mục tiêu.
Trọng lượng của bom KAB-500S-E là 560 kg, trong đó đầu nổ là 195 kg. Kích thước: dài 3 m, sải cánh 0,75 m và đường kính 0,4 m.
Bom có thể được thả từ độ cao từ 0,5 đến 5km, độ sai lệch mục tiêu chỉ khoảng 7m.
Hiện nay bom KAB-500S-E được trang bị cho các máy bay chiến thuật như Su-24М, Su-34, Su-35, MiG-35...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC