Văn hóa - Giải trí

{ẢNH} "Nét và hình" diễn tranh nude

Hương Thủy
ANTD.VN - Chỉ với nét và hình, họa sĩ Nguyễn Dương Đính đã làm nên một phòng tranh khỏa thân. Các tác phẩm này đã được cấp phép và đang trưng bày tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài đến hết ngày 22/4. 
Nguyễn Dương Đính là thành viên thường xuyên tham dự “Hanoi life drawing society” (Một không gian mở dành cho những người yêu thích trực họa mẫu người)
Phần lớn trong số gần 80 tác phẩm trưng bày lần này được lựa chọn từ những sáng tác tại “Hanoi life drawing society” – nơi có sự tham gia của rất nhiều người mẫu đa quốc tịch.
Nhờ đó có sự đa dạng của hình thể, màu da, các dáng mẫu đơn, mẫu đôi xếp đặt chủ ý hoặc ngẫu hứng
Trực họa mẫu người của Nguyễn Dương Đính nhanh ở tốc độ vẽ hình, xúc cảm, “chơi với nét” nhưng vẫn “trúng” về cấu trúc, không gian, đặc điểm hình thể dưới nhiều góc nhìn
Các tác phẩm hội họa trưng bày trong triển lãm của Nguyễn Dương Đính được sáng tác từ 2017 đến nay
Triển lãm giới thiệu gần 80 tác phẩm chất liệu chì, mực, than, phấn màu, sáp màu, màu nước vẽ trên giấy khổ A4 đến A0 và 10 bộ tượng gốm
"Nét và hình" là triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật
Trước đó, ông tham gia nhiều triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Hà Nội và một số không gian nghệ thuật, gallery tổ chức.
Triển lãm cá nhân lần đầu của người đã hoạt động mấy chục năm, sáng tác trên nhiều loại hình và chất liệu mà chỉ bày các tác phẩm dùng nét vẽ hình tiềm ẩn rủi ro nhưng cũng là bản lĩnh nghề nghiệp không nhiều nghệ sĩ muốn làm.
Đây có thể là cuộc trưng bày thực sự đáng thưởng thức với nhiều người làm nghề nhưng cũng có thể khó gây chú ý với công chúng.
Dù gì đi nữa, triển lãm “Nét và hình” của Nguyễn Dương Đính sẽ được đón nhận đầy trân trọng.
Họa sĩ Nguyễn Dương Đính sinh năm 1957, sinh sống tại Hà Nội, Việt Nam.
1982: Cử nhân Đồ họa, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.
Ông từng tham gia nhiều triển lãm như: Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020, Triển lãm Khu vực I Hà Nội, Triển lãm Các tác phẩm trong sưu tập của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC