Quân sự

[ẢNH] Mỹ trang bị "lưới lửa" để bảo vệ đại sứ quán

Việt Hùng

ANTD.VN -  Hệ thống phòng không tầm thấp C-RAM được Mỹ triển khai để bảo vệ các đại sứ quán tại những khu vực đang có chiến sự. Mới đây hệ thống này đã khai hỏa loạt đạn dài bắn hạ 3 quả rocket để bảo vệ đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad.

Đại sứ quán tại những khu vực tồn tại mối đe dọa an ninh nguy hiểm thường được triển khai các hệ thống đánh chặn để bảo vệ, một trong những hệ thống đánh chặn hay được sử dụng nhất là C-RAM.
Hệ thống này có nhiệm vụ đánh chặn các loại đạn không điều khiển giá rẻ, hạn chế việc triển khai những hệ thống tên lửa phòng không đắt tiền như Patriot.
Mới đây nhất, hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ đã bắn hạ ít nhất 3 quả đạn pháo phản lực (rocket) trên bầu trời Vùng Xanh, khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq vào tháng 9 vừa qua.
Nguồn thông tin địa phương cho thấy nhiều hồi còi báo động vang lên ở trung tâm Baghdad, kèm theo đó là những vệt lửa kéo dài và nhiều tiếng nổ khi hệ thống phòng không tầm ngắn C-RAM khai hỏa và đã bắn hạ một số quả rocket.
C-RAM à phiên bản mặt đất của hệ thống phòng thủ cực gần Phalanx trên tàu chiến Mỹ và đồng minh, cùng sử dụng radar và pháo nòng xoay M61 cỡ 20 mm.
Một tổ hợp C-RAM có thể "khạc lửa" tới 4.500 viên đạn mỗi phút, tạo lưới hỏa lực dày đặc để tiêu diệt mục tiêu đang bay đến.
C-RAM bắn đạn cháy vạch đường nổ mạnh có khả năng tự hủy (HEIT-SD) nhằm hạn chế nguy cơ gây thiệt hại ngoài ý muốn dưới mặt đất.
Được biết, hệ thống chống rocket, đạn pháo và cối (C-RAM) đang được triển khai với số lượng lớn ở nhiều căn cứ Mỹ tại Trung Đông,

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC