Quân sự

[ẢNH] Mỹ mở dây chuyền sản xuất mới cho tiêm kích F-16

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cho tiêm kích F-16 trên thế giới, Lockheed Martin đã mở dây chuyền sản xuất mới tại Greenville, bang South Carolina, Mỹ.
Các đơn hàng cho tiêm kích F-16 phiên bản Block 70/72 sẽ được hoàn thành tại nhà máy ở Greenville.
Gần 400 công việc sẽ được tạo ra để hỗ trợ dây chuyền sản xuất này, gần như gấp đôi lượng lao động đang làm việc tại nhà máy của Lockheed Martin tại Greenville.
Đây sẽ là dây chuyền sản xuất F-16 duy nhất còn tồn tại trên thế giới. Nó được thiết lập 3 năm sau khi Lockheed Martin ngừng dây chuyền tại Fort Worth, Texas.
Gần đây, đại diện cho 5 quốc gia đối tác, không quân Mỹ đã kí hợp đồng với Lockheed Martin trị giá 14 tỉ USD nhằm chế tạo 128 chiếc F-16 cho tới năm 2026.
Những chiếc F-16 đầu tiên của dây chuyền này sẽ xuất xưởng trong năm 2022 và số lượng sản xuất sẽ tăng đều trong những năm tiếp theo.
Những chiếc máy bay này sẽ được bàn giao cho các nước Bahrain, Slovakia, Bulgaria và vùng lãnh thổ Đài Loan.
F-16 Block 70/72 sẽ được tích hợp radar mảng pha quét điện tử chủ động (AESA), tên lửa không đối không tầm trung tiên tiến (AMRAAM) với khả năng tấn công xa hơn và thùng nhiên liệu mở rộng phù hợp với thân máy bay.
Thậm chí sau năm 2026, Mỹ dự đoán vẫn sẽ nhận thêm được nhiều đơn hàng của F-16 do giá cả hợp lý và sự đa dụng của mẫu máy bay này.

Theo Defense News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC