Xe+

[ẢNH] Mỹ: Máy bay đâm vào nhà dân, ít nhất 2 người thiệt mạng

Thảo Lương
ANTD.VN - Hôm 11-10, một chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào khu dân cư gần trường trung học ở San Diego, bang California, Mỹ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 2 người khác bị thương và phá hủy nhiều nhà cửa, phương tiện giao thông.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết chiếc máy bay gặp tai nạn là loại Cessna C340 hai động cơ có 6 chỗ ngồi. Đây là một máy bay tư nhân đang trên đường từ San Diego đến Yuma, bang Arizona nhưng không may gặp vấn đề và đã cố gắng hạ cánh xuống sân bay Gillespie Field.
Hiện tại các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được có bao nhiêu người trên máy bay, tuy nhiên không còn ai có khả năng sống sót.
Theo lời kể của các nhân chứng, chiếc máy bay có đuôi mang số hiệu N7022G đã lao xuống đường Greencastle. Cánh của chiếc máy bay quệt vào một chiếc xe tải khiến tài xế thiệt mạng, thân máy bay sau đó trượt về phía hai ngôi nhà và phát nổ.
Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa Santee, Justin Matsushita xác nhận vụ tai nạn khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.
Ngoài ra có 2 ngôi nhà bị phá hủy toàn bộ và ít nhất 5 ngôi nhà khác bị hư hại. Bên cạnh đó một số phương tiện, bao gồm xe tải giao hàng của công ty quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hoá đa quốc gia của Mỹ (UPS) cũng bị thiêu rụi.
Khói bốc lên cuồn cuộn tại hiện trường vụ tai nạn. Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa Santee Justin Matsushita cho biết, hiện trường vụ tai nạn rất kinh khủng và họ phải cố gắng để vượt qua nỗi sợ hãi đó.
Trường trung học Santana, nằm cách hiện trường 3 khối nhà, thông báo trên Twitter rằng tất cả học sinh của họ đều an toàn.
Giám đốc Trung tâm Y tế Khu vực Yuma, Tiến sĩ Bharat Magu xác nhận rằng phi công của chiếc máy bay là một đồng nghiệp, bác sĩ Sugata Das.
Một số phương tiện bị cháy đen sau vụ va chạm, trong số đó có chiếc xe tải giao hàng của UPS do nhân viên hãng này điều khiển.
Một quản lý của UPS xác nhận chiếc xe tải của họ bị máy bay va chạm và tài xế đã bị thiệt mạng ngay ở hiện trường. Người này chia sẻ: “Chúng tôi rất đau lòng trước sự mất mát của nhân viên và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của anh ấy”.
Sở Cảnh sát San Diego cho biết, Cục Hàng không Liên bang Mỹ, Ban An toàn giao thông quốc gia sẽ điều tra vụ việc và cung cấp các thông tin có liên quan.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC