Thế giới

[ẢNH] Lung linh, huyền ảo ngày Makha Bucha 2021 tại Thái Lan

Thảo Lương
ANTD.VN - Ngày 26-2 vừa qua, lễ hội Phật giáo Makha Bucha đã được tổ chức tại Thái Lan thông qua ứng dụng video Zoom với sự tham gia của hàng nghìn tín đồ.
Ngày 26-2 vừa qua, lễ hội Phật giáo quan trọng - Makha Bucha đã được tổ chức tại Thái Lan. Đây là lễ kỷ niệm, tôn vinh cuộc gặp mặt đầu tiên dịp trăng tròn vào 2.600 năm trước giữa Đức Phật và 1.250 môn đồ.
Ngày lễ tại ngôi chùa Dhammakaya ở ngoại ô Bangkok đã thu hút và thỏa lòng mong ước của hàng ngàn tín đồ với nhiều hoạt động như thiền, cầu nguyện, thả đèn lồng.
Các du khách đến với ngày lễ Makha Bucha sẽ thực sự bị lôi cuốn bởi vẻ linh thiêng, huyền diệu trong bầu không khí tâm linh Phật giáo của hàng nghìn ngọn nến trong đêm.
Chính phủ Thái Lan đã gọi Makha Bucha là "Ngày của tình yêu thuần khiết và lòng biết ơn". Tên gọi này chính là chiến dịch văn hóa bảo vệ trẻ vị thành niên, giáo dục kiến thức về tình yêu đúng đắn với lứa tuổi của các em.
Khác với không khí tấp nập, đông vui trong ngày lễ như mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngày Makha Bucha 2021 diễn ra tại Thái Lan thông qua hình thức online.
Hơn 200.000 tín đồ Phật giáo đã thông qua liên kết video Zoom để tham dự ngày hội thiêng liêng nhất này và cùng cầu nguyện, chiêm ngưỡng nghi lễ đèn lồng tại chùa Wat Phra Dhammakaya ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.
Chính vì vậy, năm nay ngôi chùa Wat Phra Dhammakaya đã dựng một màn hình LED dài 280 mét để giúp các tín đồ có thể tham dự một cách chân thực nhất vào lễ hội mà vẫn đảm bảo các quy tắc trong phòng chống dịch Covid-19.
Các tình nguyện viên làm việc trên máy tính giúp các tín đồ kết nối nhanh chóng và thông suốt vào ứng dụng Zoom và tham dự buổi lễ.
Các nhà sư cầm nến trong buổi lễ kỷ niệm ngày Makha Bucha tại chùa Wat Phra Dhammakaya ở tỉnh Pathum Thani, Thái Lan.
Các nhà sư đều đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách tối thiểu giúp phòng chống đại dịch Covid-19.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC