Thế giới

[ẢNH] Liên quân Nga - Syria gây thương vong chưa từng có cho phiến quân khủng bố

Việt Dũng
ANTD.VN - Liên quân Nga - Syria đã phối hợp mở đợt tấn công truy quét mạnh tàn quân khủng bố trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tại nước Cộng hòa Ả Rập
Hãng thông tấn TASS cho biết, các binh sĩ Quân đội chính phủ Syria (SAA) với sự hỗ trợ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiêu diệt 338 phần tử vũ trang, phá hủy hơn 80 cơ sở và nơi ẩn náu của bọn khủng bố kể từ ngày 23/4.
Đợt tấn công mạnh nói trên nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào quân nhân và dân thường ở Syria. Điều này đã được thông báo với các phóng viên vào hôm sáng 12/5 bởi một đại diện lực lượng vũ trang Nga tại Syria.
"Các phân đội của quân chính phủ Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiếp tục các hoạt động trinh sát và tìm kiếm trên sa mạc Syria”.
“Kể từ ngày 23/4 khi bắt đầu chiến dịch, tổng cộng 338 tay súng của các nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt và 44 phần tử bị bắt giữ, bên cạnh đó 38 cơ sở và 45 nơi trú ẩn đã bị phá hủy".
Theo thông báo, 26 hầm chứa, hơn 21,5 tấn đạn dược, 7 tấn vật chất và các tài sản khác của phiến quân khủng bố đã được tìm thấy và bị phá hủy.
"Nhờ tổ chức hoạt động do thám và tìm kiếm chung, các nhóm khủng bố đã bị thiệt hại đáng kể về nhân lực và thiết bị, và các cuộc tấn công nhằm vào quân đội và dân thường của Syria đã bị ngăn chặn", đại diện Quân đội Nga cho biết.
Ngoài ra được biết các đơn vị công binh của quân đội Syria đã kiểm tra 2.530 km đường và 865 tòa nhà, phát quang 3 khu vực địa hình bị ô nhiễm bom mìn trước đó.
Phó giám đốc Trung tâm hòa giải các bên tham chiến của Nga tại Syria - Chuẩn đô đốc Alexander Karpov đã giải thích về việc tiến hành các cuộc tấn công với cường độ bất thường.
Ông Karpov nói rõ, trước thềm bầu cử tổng thống ở Syria, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào những tổ chức chính phủ ở nhiều thành phố lớn nhằm gây mất ổn định tình hình trong nước.
Những kẻ khủng bố được đào tạo trong các trại huấn luyện chiến binh ở những khu vực nằm ngoài sự kiểm soát của chính quyền Syria, bao gồm cả thành phố Al-Tanf do Lực lượng vũ trang Mỹ kiểm soát.
Tại một trong những căn cứ huấn luyện những kẻ khủng bố gần Palmyra, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một cuộc không kích vào ngày 19/4 khiến cho 2 hầm trú ẩn, lên tới 200 tay súng thánh chiến và khoảng 500 kg đạn dược đã bị phá hủy.
Theo thông báo cuộc bầu cử nguyên thủ quốc gia sẽ được tổ chức tại Syria vào ngày 26/5. Tính đến thời điểm đó dự báo sẽ còn nhiều cuộc tấn công được liên quân Nga - Syria thực hiện.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC