Pháp luật

[ẢNH] Lật tẩy những cách giấu ma túy của tội phạm trên thế giới

Mai Hà
ANTD.VN - Lợi nhuận do ma túy mang lại khiến các đối tượng nghĩ đủ ra các chiêu trò cất giấu trong quá trình vận chuyển nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, những quái chiêu này đều bị vạch trần...
Ngày 8-9-2020, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, BĐBP Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với lực lượng Hải quan bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (SN 1976, trú tại xã Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) cùng tang vật là 98 kg ma túy tổng hợp, được cất giấu trong 5 pho tượng gỗ, có cài định vị
Nhiều đối tượng giấu ma túy trong đồ chơi trẻ em
Trong thùng thanh long 15 quả, cơ quan chức năng phát hiện 13 quả đã được khoét ruột, bên trong chứa 13 túi nilon đựng ma túy gồm 5.000 viên ma túy tổng hợp, 1kg ma túy ketamin.
Đặc biệt, các viên thuốc lắc (MDMA) được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy (phía trên là sữa, phía dưới chứa ma túy) nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện
Ma túy giấu trong hộp sữa
Người đàn ông giấu ma túy quanh người
Một vụ án mà đối tượng giấu ma túy trong những quả chuối bị lực lượng chức năng phát hiện
Quả táo cũng trở thành nơi cất giấu ma túy
Nhét ma túy trong những quả dứa
Trong số các thủ đoạn, một trong những thủ đoạn cất giấu tinh vi, phổ biến hiện nay là giấu ma tuý đá methamphetamine trong các túi trà, loa thùng.
Ma túy đá hoặc thuốc phiện dạng bột đều có thể dễ dàng được giấu vào trong tất cả các loại bánh kẹo thông thường, đặc biệt là những loại mà người tiêu dùng thường mua để làm quà.
Một đôi giày thể thao trông có vẻ bình thường, nhưng lại nặng hơn…bình thường vì trong đế giày có hơn nửa kí thuốc phiện.
Cuối tháng 10 năm 2016, hơn 1 kg ma túy đá được gói gọn gàng và chèn vào giữa những cái bánh nướng tortillas đã bị phát hiện tại Arizona.
Ma túy được giấu trong chai nước rửa tay
Năm 2011, 150gram thuốc phiện giấu trong 15 con sò/nghêu, dán kín miệng bằng keo đã được cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới phát hiện trong hành lý của David Pocassangre Vaquiz 26 tuổi tại sân bay Washington-Dulles.
Đã có tới 20kg ma túy được giấu kĩ càng trong từng con ốc vít và vận chuyển bởi một người Peru bay từ Buenos Aires đến Nam Phi. Tuy nhiên, thủ đoạn này không giúp người đàn ông đi trót lọt qua cửa hải quan.
Tội phạm cũng có thể giấu ma túy trong các loại đồ chơi của trẻ em hay giấu trong những tượng nhân vật Disney.
Quả bơ cũng có thể trở thành nơi giấu ma túy tinh vi
Ma túy được giấu trong những hộp thực phẩm
Giấu ma túy trong bánh kẹo
Một người đàn ông tại Trung Quốc nhất quyết không rửa chân cả một tháng để tạo mùi khó chịu hòng qua mặt an ninh ở sân bay khi giấu ma túy tổng hợp kích thích Amphetamine trong giày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC