Quân sự

[ẢNH] Kord 6P68, khẩu súng thiết kế với độ chính xác cao cho lính đặc nhiệm Nga

Việt Hùng
ANTD.VN -  Súng Kord 6P68 cỡ 7,62 mm là một vũ khí cá nhân mới do Nga nghiên cứu và sản xuất dành, loại súng này giành cho lực lượng đặc biệt. Súng bắn chính xác cao do được thiết kế với cơ chế đặc biệt triệt tiêu lực giật.
Ngày 23 tháng 2 năm 2021, nhân Ngày lễ «Bảo vệ Tổ quốc» tổ chức hàng năm ở Nga, tại triển lãm IDEX-2021 đang diễn ra ở Abu Dhabi, hãng Rosoboronexport tổ chức buổi giới thiệu "Những vũ khí cá nhân mới sản xuất tại Nga".
Trong buổi thuyết trình, các chuyên gia công ty sẽ nói về các đặc tính kỹ thuật, giải pháp thiết kế độc đáo, đặc thù của súng Kord 6P68 với thiết bị tự động cân bằng để triệt tiêu lực giật. Việc triệt tiêu lực giật sẽ làm tăng độ chính xác cho súng.
Súng Kord 6P68 cỡ 7,62 mm do Nhà máy Degtyarev sản xuất, đây là vũ khí dành cho lực lượng đặc biệt do có độ chính xác cao.
Các chuyên gia ghi nhận đặc điểm độc đáo của súng ở chế độ bắn liên tục nhưng vẫn cho độ chính xác cao nhờ hệ thống tự động cân bằng được thiết kế cho súng để triệt tiêu lực giật.
Nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu hợp kim nhẹ vừa bảo đảm độ tin cậy cao vừa giúp súng có trọng lượng nhẹ. Súng được thiết kế đặc biệt nên phù hợp với cả người thuận tay trái và tay phải.
Súng máy tấn công 6P68 được thiết kế nút điều chỉnh chế độ bắn cả hai bên, giúp cho xạ thủ dễ dàng tác chiến.
Ngoài ra, súng có thiết kế đầu giảm giật mới với nhiều cải tiến, từ đó giảm đáng kể lực giật súng cũng như giảm tia chớp lửa phát ra khi bắn.
Súng trang bị băng đạn 30 viên, có thể sử dụng băng đạn AK tiêu chuẩn. Tầm bắn hiệu quả 400m.
Cũng tương tự như các dòng súng hiện đại, súng Kord 6P68 được trang bị thanh ray pincantiny để có thể gắn phụ kiện chiến đấu khi cần thiết.
Việc tháo ráp súng để vệ sinh cũng khá đơn giản, người lính có thể thực hiện ngay mà không cần thêm các công cụ tháo lắp đi kèm.
Báng súng được thiết kế để có thể kéo ra và rút lại dễ dàng, từ đó tăng tính hiệu quả trong chiến đấu tùy theo môi trường.
Hiện Kord 6P68 có cả phiên bản dùng đạn 5,45mm, một số đơn vị đặc nhiệm của Nga đã được biên chế loại súng này, Nga cũng đang tích cực tiếp thị để xuất khẩu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC