Sơ chế hành tây có lẽ là nỗi "sợ" của rất nhiều người. Nhưng với chiếc lò vi sóng, việc sơ chế hay cắt hành sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa
Việc cho hành tây vào lò vi sóng trước khi cắt sẽ khiến bạn xử lý chúng dễ dàng và quan trọng là không còn cay mắt. Thời gian lý tưởng là quay 30 giây
Sau một thời gian dài hay một mùa đông lạnh, mật ong thường bị vón cục
Người dùng có thể làm lỏng lại mật ong như bình thường bằng cách mở nắp lọ và đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 30 giây đến 1 phút
Lò vi sóng không chỉ giúp bạn có món khoai tây nướng vừa chín, bở, thơm mà còn tạo màu nâu đỏ hấp dẫn cho món ăn, chỉ mất trung bình khoảng 4 phút. Khoai tây nướng bằng lò vi sóng là một món ăn phổ biến trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ
Đầu tiên, người dùng đâm vài lỗ nhỏ ở củ khoai tây rồi đặt khoai vào bát bỏ trong lò. Nấu trong 2 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó bỏ bát ra, để lại khoai và nấu tiếp khoảng 2 phút
Cam hoặc chanh khi vừa mang từ tủ lạnh ra thì sẽ khó vắt nước và lượng nước sẽ không được nhiều
Để cho công việc vắt cam, chanh dễ dàng hơn và lượng nước được vắt ra nhiều hơn, người dùng nên cho chúng vào lò quay trong khoảng 20 giây
Thường thì khi nấu xôi hay làm các món về đậu, bạn phải ngâm nước qua đếm mới làm đậu mềm được
Tuy nhiên, với lò vi sóng, công việc này đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần cho đậu vào một chiếc bát, thêm một ít bột "baking soda" và đổ ngập nước, bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội từ 30-40 phút, đậu sẽ mềm như ý muốn của bạn
Thông thường khi luộc rau, bạn phải dùng nồi nước sôi rồi thả rau vào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lò vi sóng để hấp/luộc rau mà không cần dùng nước. Cách làm này sẽ giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn do hoàn thành trong thời gian ngắn hơn
Cách thức chỉ đơn giản là đặt rau lên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao. Đối với các loại rau mềm như cải bó xôi, nấm, đậu trắng thì chỉ cần bật khoảng 30 giây. Tuy nhiên, những loại củ cứng và giòn như củ cải, cà rốt, thì cần từ 3-4 phút
Ít ai biết, lò vi sóng có thể rang lạc hiệu quả mà không cần tới bếp và chảo. Cách thức để thực hiện đó là cho lạc vào một đĩa sứ hoặc thủy tinh, lưu ý rải đều trên bề mặt mặt đĩa
Sau đó đưa vào lò vi sóng, để chế độ rã đông, và quay trong khoảng 2 phút. Bạn hãy dùng đũa đảo đĩa lạc đều lên, rồi lại bật khoảng 2 phút nữa. Đối với lạc vỏ trắng, thời gian rang có thể rút ngắn hơn lạc vỏ đỏ do lạc vỏ trắng dễ chín hơn
Bạn đang đau đầu với việc không thể nấu cơm do nồi cơm hôm nay bị hỏng? Lúc này, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc lò vi sóng thì đừng ngại ngần sử dụng nó để chế biến ngay một bữa cơm cho gia đình. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt
Cách thức để nấu cơm bằng lò vi sóng đó là đổ sẵn gạo trắng và lượng nước vừa đủ vào trong một bát thủy tinh hoặc bát sứ có nắp đậy. Sau đó điều chỉnh mức năng lượng 700W, và đợi từ khoảng 20-30 phút, tùy theo lượng cơm muốn nấu
Mực nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn. Thông thường, để chế biến mực nướng, người ta hay sử dụng ngọn lửa trực tiếp từ cồn, bếp ga
Tuy nhiên, ít ai biết rằng. chúng ta hoàn toàn có thể nướng mực vô cùng hiệu quả chỉ bằng chiếc lò vi sóng. Cách làm đó là gói kín mực khô vào trong một tờ giấy báo, hoặc giấy bạc, sau đó đưa vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút. Mực nướng theo cách này vẫn giữ được độ thơm ngon, lại không bị cháy đen như khi tiếp xúc trực tiếp với lửa, giúp an toàn hơn cho sức khỏe của bạn
Để ủ men bột mì làm bánh, thông thường người dùng phải mất tầm khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc có thể hơn, tuy nhiên với lò vi sóng thì người dùng chỉ cần tối đa 10-15 phút
Đặt bột vào một chiếc bát lớn và phủ kín nilon. Cho một cốc nước 240 ml vào góc trong lò vi sóng rồi để bát bột vào giữa, bấm chế độ nhiệt thấp nhất. Hâm nóng khoảng 3 phút sau đó để bột nghỉ trong lò 3 phút. Tiếp tục hâm nóng 3 phút, sau đó để bột nghỉ 6 phút. Cách này sẽ giúp bột nở gấp đôi
Bỏng ngô là một món khoái khẩu đối với rất nhiều người. Chỉ với một vài thao tác đơn giản với lò vi sóng, bạn có thể tạo ra được một món bỏng ngô thơm phức
Đầu tiên, cho một muỗng bơ vào trong một cái tô và một cốc ngô khô vào, trộn đều hỗn hợp này với nhau và đậy nắp lại. Sau đó, cho vào lò vi sóng và cài đặt lò hoạt động với công suất ở vừa phải khoảng 600W và đợi trong 4 phút
Ngoài chức năng nấu ăn, lò vi sóng cũng giúp ích cho việc làm sạch căn bếp. Thớt là dụng cụ thường treo lâu ngày trong bếp, do đó mỗi khi dùng lại cần rửa và làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Có một cách khử trùng các loại thớt làm bằng gỗ và nhựa khá nhanh chóng, hiệu quả, đó là dùng một lát chanh chà xát lên bề mặt thớt, rồi cho thớt vào lò và bật trong khoảng 1 phút. Lúc này, hơi nóng của lò vi sóng cùng với đặc tính sát trùng của chanh sẽ làm sạch bề mặt thớt