Chính trị - Xã hội

[Ảnh] Hàng nghìn sản phẩm ra mắt trong Ngày hội Công nghệ thông tin giáo dục Hà Nội

Duy Anh
ANTD.VN - Trong hai ngày 14-15.4, Ngày hội CNTT lần thứ V của ngành giáo dục Hà Nội sẽ trình bày hơn 2.000 sản phẩm CNTT, hàng trăm bài giảng E-learning, phần mềm dạy học cho thấy xu hướng mạnh mẽ trong chuyển đổi số giáo dục và xây dựng giáo dục thông minh.
Ngày 14-4, Sở GD-ĐT Hà Nội đã khai mạc Ngày hội CNTT lần thứ V với dự kiến thu hút hàng nghìn lượt cán bộ, giáo viên học sinh tham dự
Hoạt động trung tâm của Ngày Hội là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng CNTT, giải pháp CNTT đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học.
Từ Ngày Hội CNTT cấp cơ sở, đã có 2.650 sản phẩm CNTT, 118 bài tham luận, phần mềm dạy học và bài giảng e-learning được lựa chọn dự thi cấp Thành phố.
CNTT là một công cụ hỗ trợ đắc lực, là phương tiện đổi mới phương pháp dạy học ở các cấp học, ngành học
Ngày hội lần này là cơ hội để giới thiệu rộng rãi tới giáo viên và cán bộ quản lý về các xu hướng giáo dục thông minh.
Nhiều phần mềm học trực tuyến giúp giáo viên, học sinh ôn luyện và quản lý quá trình rèn luyện một cách khoa học, tiết kiệm công sức, thời gian làm việc
Nhiều mô hình giáo dục thông minh được giới thiệu rộng rãi tới cán bộ, giáo viên Hà Nội
Hà Nội sẽ huy động nhiều nguồn lực để trang bị các thiết bị thông minh phục vụ giảng dạy và học tập theo phương pháp mới, theo hướng kích thích tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh các cấp.
Hà Nội đang tích cực đầu tư giáo dục thông minh với mục tiêu hướng tới việc đào tạo thế hệ học sinh 4.0.
Ngày hội nhằm khuyến khích tìm hiểu các giải pháp ứng dụng các công nghệ mới 4.0 như trí tuệ nhân tạo phân tích lớp học, các ứng dụng thực tể ảo, thực tại tăng cường, mô phỏng 3D, STEM ...
Hà Nội dự kiến bổ sung đầu tư các phần mềm ứng dụng hiệu quả trong việc đổi mới phương
pháp dạy học, áp dụng mô hình giáo dục thông minh
Ngày hội CNTT lần thứ V cung cấp nhiều hoạt động trong với định hướng “triển khai Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC