Quân sự

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm?

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Yonhap TV News, cuộc thử nghiệm tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Hàn Quốc đã cho kết quả thành công, điều dọn đường cho nước này vào nhóm ít quốc gia có khả năng tự thiết kế và sản xuất SLBM.
[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 1

Chi tiết về cuộc thử nghiệm không được công bố rộng rãi nhưng tên lửa sử dụng nhiều khả năng là phiên bản phóng từ tàu ngầm của Hyunmoo 2B với tầm bắn 500km.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 2

Trong khi đó, tờ Naver dẫn nguồn tin cho biết, loại tàu ngầm thực hiện vụ phóng thử là tàu lớp Dosan Ahn Chang Ho. Đây là con tàu được trang bị hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng để khai hỏa SLBM và được cho là sẽ chính thức bàn giao cho hải quân Hàn Quốc trong một vài tháng tới.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 3

Hiện chỉ có 7 quốc gia trên thế giới có khả năng sở hữu công nghệ phóng tên lửa từ tàu ngầm và tất cả đều là cường quốc hạt nhân. Hàn Quốc có thể là quốc gia duy nhất có công nghệ trên nhưng lại không sở hữu vũ khí hạt nhân chiến lược.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 4

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không xác nhận về cuộc thử nghiệm trên và nhấn mạnh rằng, thông tin an ninh là điều tối mật. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định sẽ luôn nâng cấp các loại vũ khí hiện đại nhất nhằm đảm bảo hòa bình khu vực.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 5

Hải quân Hàn Quốc được cho là sẽ tiếp tục tăng cường khả năng chiến lược của mình bằng việc biên chế tên lửa phóng từ tàu ngầm Hyunmoo 4-4 sau khi Mỹ gỡ bỏ hạn chế về tầm bắn tên lửa cho quốc gia này vào hồi tháng 5-2021.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 6

Tàu ngầm lớp Dosan Ahn Chang Ho trang bị 6 hệ thống phóng thẳng đứng, có thể khai hỏa 2 tên lửa Hyunmoo 4-4 và một tên lửa hành trình tấn công Hyunmoo 3C với tầm bắn 1.500km.

[ẢNH] Hàn Quốc vừa phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm? ảnh 7

Ở phiên bản nâng cấp của tàu ngầm này, Hàn Quốc còn kỳ vọng sẽ trang bị được 10 hệ thống phóng thẳng đứng.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC