[ẢNH] Giải mã "cơn sốt" bánh mì thanh long giữa mùa dịch Covid-19

ANTD.VN - Gần đây, nhiều người dân TP.HCM đã phải đứng chờ hàng tiếng đồng hồ để có thể cầm trên tay chiếc bánh mì thanh long “độc nhất” Việt Nam. Có lẽ, bên cạnh vị ngọt thanh dễ ăn thì tấm lòng thơm thảo của ông chủ cửa hàng chính là lí do khiến món bánh mì này được yêu thích đến vậy.
[ẢNH] Giải mã
Trái với sự vắng vẻ ở nhiều nơi khác, các cửa hàng của hệ thống ABC Bakery tại TP.HCM luôn tấp nập khách hàng chờ mua bánh mì thanh long với giá 6.000 đồng/cái
[ẢNH] Giải mã
Đây là sản phẩm mới được ông chủ của thương hiệu này sáng tạo nên nhằm hỗ trợ người nông dân đang gặp khó khăn về việc tiêu thụ quả thanh long do ảnh hưởng của dịch Covid-19
[ẢNH] Giải mã
Được biết, “cha đẻ” của món bánh mì độc đáo này chính là “vua bánh mì” Kao Siêu Lực. Ông là chủ Công ty TNHH MTV bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á
[ẢNH] Giải mã
Chỉ trong vòng 3 ngày, ông Lực cùng đội ngũ nhân viên đã nghiên cứu thử nghiệm xong công thức bánh mì thanh long ruột đỏ
[ẢNH] Giải mã
Ngay sau khi tung sản phẩm này ra thị trường, nó đã nhanh chóng được người tiêu dùng ủng hộ và “gây sốt” trên mạng xã hội
[ẢNH] Giải mã
Hiện tại, bên cạnh bánh mì thanh long, hệ thống còn có thêm nhiều loại bánh mì khác cũng làm từ loại quả này, đó là: bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai và bánh kem thanh long
[ẢNH] Giải mã
Theo số lượng thống kê nội bộ sản xuất, sản lượng của bánh mì thanh long khoai môn và bánh thanh long phô mai chỉ chiếm 10% mỗi loại so với sản lượng của bánh mì thanh long
[ẢNH] Giải mã
Mỗi ngày, cửa hàng sản xuất khoảng 20.000 ổ bánh mì. Tuy nhiên, vì quá nhiều đơn hàng, nên họ buộc phải giới hạn số lượng bánh mà khách được mua
[ẢNH] Giải mã
Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhiều người dân TP HCM vẫn kiên trì xếp hàng để có thể mua được loại bánh mì này. Cứ 20 phút là một mẻ bánh thanh long ra lò và nhanh chóng được mua hết sạch
[ẢNH] Giải mã
Nhiều người cho biết, vì nghe thông tin bánh mì thanh long khá lạ lẫm, đồng thời sản phẩm bán ra mang ý nghĩa "giải cứu" nông sản nên họ phải tìm đến cửa hàng mua cho bằng được
[ẢNH] Giải mã
Bánh mì thanh long nhận được phản hồi khá tốt về hình thức và hương vị. Đa số khách hàng đều khen ngợi món bánh mì này có màu sắc bắt mắt, giòn, thơm, ngọt thanh, vị chua dễ chịu, hạt thanh long lẫn vào bánh tạo vị ngậy như hạt mè đen
[ẢNH] Giải mã
Theo đại diện ABC Bakery, thời gian đầu thử nghiệm, khối lượng thanh long chỉ là 200 – 250 kg, nhưng gần đây, thương hiệu này đã sử dụng đến 1 tấn thanh long mỗi ngày để sản xuất bánh
[ẢNH] Giải mã
Ngoài thanh long ruột đỏ, ABC Bakery đang nghiên cứu thêm một số loại nông sản Việt khác như: sầu riêng, dưa hấu, bơ...
[ẢNH] Giải mã
Vừa qua, ông Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long để có thêm nhiều người chung tay “giải cứu” nông sản
[ẢNH] Giải mã
Theo đó, thanh long xay nhuyễn theo công thức của "vua bánh mì" sẽ thay thế được 60% lượng nước làm bánh. Sau khi bỏ vỏ, nghiền nát và cấp đông, loại quả này có thể dự trữ dùng dần để làm bánh mì
[ẢNH] Giải mã
Để làm ra khoảng 400 chiếc bánh mì với trọng lượng bánh chưa nướng là 120 gr/chiếc thì cần: 25 kg bột mì; 14 kg thanh long ruột đỏ (đã bỏ vỏ); 4,5 kg nước; 625 gr men tươi Lasaffre; 500 gr muối; 125 gr phụ gia Puratos S500 (không bắt buộc)
[ẢNH] Giải mã
Chia sẻ về kế hoạch trong tương lai, đại diện ABC Bakery cho biết, ông Kao Siêu Lực sẽ giới thiệu bánh mì thanh long tại cuộc họp bánh mì quốc tế sắp diễn ra. Đây được coi là dịp thích hợp để quảng bá món bánh mì độc lạ này với các bạn bè trên khắp thế giới
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã
[ẢNH] Giải mã