Thế giới

[ẢNH] Gần 22.000 ca nhiễm tại tâm dịch Covid-19 tại Đông Nam Á

Việt Hùng
ANTD.VN - Singapore ghi nhận thêm hơn 768 ca nhiễm mới dịch Covid-19 đưa tổng ca nhiễm cả nước lên gần 21.707, trong đó 20 người đã chết. Đây tiếp tục là vùng dịch lớn nhất tại Đông Nam Á.
Bộ Y tế Singapore hôm nay cho biết trong số ca nhiễm mới chỉ có 10 người là công dân Singapore và thường trú nhân, còn lại là lao động nhập cư sống trong các ký túc xá. Nước này tiếp tục là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á.
18.483 người, chiếm khoảng 5,7% trong số 323.000 lao động nhập cư sống trong các ký túc xá, được xác nhận dương tính với dịch Covid-19.
Số người chết vì đại dịch Covid-19 tại Singapore vẫn là 20, không tăng so với hôm qua, trong khi 1.706 người đã hồi phục.
Giới chuyên gia nhận định đảo quốc với khoảng 5,7 triệu dân đang dần kiểm soát được số ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng các cụm dịch bùng phát ở nhiều ký túc xá vẫn được xem là thách thức lớn.
Chính phủ Singapore cuối tuần trước thông báo kế hoạch nới lỏng một số hạn chế xã hội.
Tiệm cắt tóc, kinh doanh tại nhà và dịch vụ giặt là sẽ được phép mở cửa dần từ ngày 12-5, song vẫn phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 được đưa ra trước đó.
Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong hôm 2-5 cho biết nước này phải thích nghi và điều chỉnh các giải pháp nới hạn chế "một cách thận trọng và dần dần".
Đại dịch Covid-19 xuất hiện những ca nhiễm lần đầu vào tháng 12-2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
Tuy nhiên thay vì công bố để chính quyền trung ương Bắc Kinh tìm cách phòng dịch thì chính quyền địa phương Vũ Hán lại giấu dịch và câu lưu các bác sĩ dám thông báo về dịch bệnh Covid-19.
Sau khi dịch bệnh bùng phát vượt khỏi tầm kiểm soát tại Vũ Hán, dịch Covid-19 lan nhanh ra các thành phố lớn Trung Quốc và sau đó lan rộng ra khắp thế giới.
Hiện đã có 210 quốc gia và vùng lãnh thổ có sự xuất hiện của dịch Covid-19.
Ước tính tới thời điểm chiều tối 8-5 trên toàn thế giới có tới gần 3,95 triệu người nhiễm và gần 272 ngàn người tử vong.
WHO dù chậm trễ tuyên bố Covid-19 là đại dịch nhưng hiện nay tổ chức này đang kêu gọi các nước cùng chung tay dập dịch.
Các nhà khoa học y tế đang đẩy mạnh quá trình nghiên cứu veccine cho đại dịch Covid-19. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng sẽ mất nhiều tháng, có khi cả hăm nữa mới hy vọng có thuốc cho dịch Covid-19.

Theo Straits Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC