Thế giới

Anh: G7 sẽ xây dựng cơ chế chống "tin giả" từ Nga

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, nhóm G7 sẽ đưa ra đề xuất nhằm xây dựng cơ chế chống lại điều mà họ cho là "sự tuyên truyền" và hoạt động làm sai lệch thông tin của Nga.

Phát triển trước cuộc họp của ngoại trưởng các nước G7 tại London vào hôm 2-5, Ngoại trưởng Raab cho biết, Anh sẽ đoàn kết nhóm quốc gia này để tạo ra một cơ chế phản ứng với chính sách mà họ cho là làm sai lệch thông tin của Nga.

Anh: G7 sẽ xây dựng cơ chế chống "tin giả" từ Nga ảnh 1

Ngoại trưởng Anh cáo buộc Nga thực hiện nhiều chiến dịch làm sai lệch thông tin

“Chúng ta đã nhìn thấy những lời nói dối, sự tuyên truyền, tin giả ở ngoài kia. Chúng tôi sẽ không hành động đơn lẻ mà đoàn kết để tạo ra một cơ chế cung cấp sự thật đến không chỉ người dân ở đất nước của mình mà còn là khắp thế giới”, ông Raab nhấn mạnh.

Anh đã xác định Nga là mối đe dọa lớn nhất về an ninh, trong khi đó, Trung Quốc cũng bị nước này coi là thách thức dài hạn cả về mặt quân sự, kinh tế và kĩ thuật.

Nga luôn phủ nhận các cáo buộc can thiệp vào tình hình nội bộ của nước ngoài mà khẳng định, những lời mà phương Tây nói là chiến dịch nhằm làm mất uy tín của quốc gia này. Trong khi đó, Trung Quốc cáo buộc phương Tây đang “chèn ép” và tự cho mình là “cảnh sát quốc tế”.

Trong những tháng qua, giới chức Anh và Mỹ cũng thường xuyên bày tỏ sự quan ngại trước sự hợp tác chiến lược của Nga và Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Raab sẽ gặp gỡ người đồng cấp Mỹ Antony Blinken vào ngày 3-5 tới nhằm thảo luận về những điều mà họ cho là đang gây ra sự bất ổn về trật tự thế giới.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC