Thế giới

[ẢNH] Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở Myanmar, ít nhất 2 người thiệt mạng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Biểu tình tại Myanmar tiếp tục tăng cao vào ngày 28-2-2021 với nhiều đám đông tập trung tại các thành phố lớn để phản đối cuộc đảo chính của quân đội vào hôm 1-2. Ít nhất 2 người đã thiệt mạnh trong các hoạt động trấn áp của lực lượng an ninh Myanmar.
Cảnh sát Myanmar đã triển khai lực lượng trên nhiều tuyến đường và tại các điểm biểu tình chính ở Yangon vào sáng 28-2. Cùng thời điểm đó, hàng trăm người biểu tình cũng bắt đầu tập hợp.
Để bảo vệ bản thân, người dân đã trang bị cho mình mũ bảo hiểm, khiên che chắn. Trên mạng xã hội, nhiều người biểu tình cũng sử dụng hashtag #iwillbeonthestreet (Tôi sẽ xuống đường) để kêu gọi thêm người ủng hộ.
Reuters dẫn nguồn tin cho biết, cảnh sát Myanmar đã nổ súng ở các khu vực khác nhau của thành phố Yangon sau khi lựu đạn gây choáng và hơi cay không thể giải tán được đám đông.
Ngoài cảnh sát, nhiều nhân viên an ninh mặc thường phục hoặc binh lính của quân đội cũng đã xuất hiện để trấn áp người biểu tình.
Một người đàn ông được đưa đến bệnh viện với một vết thương do trúng đạn ở ngực và tử vong. Kênh truyền hình Mizzima Yangon ở cũng đưa tin về ca tử vong này.
Theo chính trị gia Kyaw Min Htike, cảnh sát ở thị trấn Dawei, miền nam Myanmar, cũng đã phải nổ súng để đối phó với đám đông và khiến một người thiệt mạng, cùng nhiều đối tượng khác bị thương.
Đài truyền hình quốc gia MRTV cho biết, 470 người đã bị bắt ở nhiều nơi trên toàn quốc, trong số đó có nhiều người là phóng viên.
Tư lệnh quân đội Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing trước đó đã tuyên bố, chính quyền sẽ sử dụng vũ lực ở mức tối thiểu để đối phó với người biểu tình.
Như vậy, ít nhất 4 người đã thiệt mạng tại Myanmar kể từ khi phong trào biểu tình diễn ra để phản đối chính biến. Trong khi đó, phía quân đội cũng thông báo ít nhất 1 binh sĩ đã thiệt mạng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC