Quân sự

[ẢNH] DPR triển khai sát thủ diệt tăng Ukraine ở Donbass

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Theo các nguồn tin Ukraine, lực lượng hai nước Cộng hòa Nhân dân Luganstk (LPR) và Donestk (DPR) tự xưng đã triển khai các loại vũ khí hiệu quả cao, được thiết kế để chống lại xe tăng và xe bọc thép của Ukraine, ở Donbass.
Theo thông tin được đăng tải, vũ khí hiệu quả được LPR đưa đến Donbass chính là tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM).
Khoảng 100 điểm bắn ATGM đã được triển khai trong khu vực đường tiếp xúc, có khả năng vô hiệu hóa hiệu quả các phương tiện bọc thép đang phục vụ cho quân đội Ukraine.
"Trong trường hợp quân đội Ukraine phải hứng chịu một cuộc tấn công quy mô lớn từ các ATGM, thì một phần ba số xe tăng được Kiev triển khai ở Donbass chắc chắn sẽ bị tiêu diệt chỉ trong một giờ", đây là nhận định của một nhà phân tích quân sự trang tin Avia-pro
Trên thực tế, loại vũ khí này khá đơn giản, nhưng lại có hiệu quả cao, vì lực lượng vũ trang Ukraine không có các phương tiện bọc thép hiện đại có khả năng chịu đòn trực tiếp từ ATGM.
"Mặc dù các nước cộng hòa tự xưng không có nhiều xe tăng như quân đội Ukraine, nhưng với việc LPR triển khai các vị trí bắn ATGM, ngay trong giờ đầu tiên của một chiến dịch quân sự quy mô lớn, số lượng xe tăng của Ukraine ở Donbass có thể mất đến 30%”, nguồn tin nhận định.
Bên cạnh đó, thực tế về sự xuất hiện của một số lượng lớn các hệ thống chống tăng trong biên chế DPR và LPR vẫn chưa được biết đến.
Trong khi đó, theo thông tin vừa được truyền thông Nga đăng tải, quân đội Ukraine ở khu vực gần Donbass, đặc biệt là các đơn vị thiết giáp chủ lực, đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao độ.
Điều này cho thấy, nỗ lực cao nhất của Kiev trong việc quyết giành lại quyền kiểm soát Donbass.
Trước đó, nhiều thông tin nghi ngại về việc Nga có thể sẽ tăng cường viện trợ vũ khí hạng nặng cho phe ly khai trong cuộc chiến chống Kiev đã xuất hiện.
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại,Matxcơva vẫn chưa thực sự có một động thái cụ thể nào.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC