Đời sống

[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ

Linh Nhi
ANTD.VN - Đại lộ Thăng Long được coi đại lộ dài và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, có chiều dài 29,264 km, thế nhưng con đường này đang bị bủa vây bởi chợ cóc dọc tuyến, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Hình ảnh được phóng viên ghi lại dọc đường gom Đại lộ Thăng Long, đoạn qua địa phận quận Nam Từ Liêm

Thời gian gần đây, nhiều người dân thường xuyên lưu thông qua đường gom Đại lộ Thăng Long không còn lạ lẫm với tình trạng chợ cóc, hàng rong tràn lan lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán kinh doanh.

[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 1

Hàng hóa bày tràn lan vỉa hè dọc đường gom Đại lộ Thăng Long

[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 2

Những chiếc xe ô tô đỗ ngay lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Ghi nhận của PV An ninh Thủ đô, tại đoạn đường từ Km4 đến Km6 theo hướng từ Trung tâm thành phố đi Hòa Lạc, đoạn qua quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, có đến cả vài chục “cửa hàng di động” hoặc cố định bày bán dọc đường.

Mặc dù đoạn đường này đang được rào chắn để thi công phía bên trái lề đường, thế nhưng nhiều người dân vẫn ngang nhiên đỗ những xe tải, xe máy chở hàng hóa dưới lòng đường, trên vỉa hè để bán hàng.

Và đương nhiên, người mua thì tiện đỗ xe ngay lòng đường để tranh thủ mua hàng. Chính vì vậy, không hiếm trường hợp do không chú ý quan sát, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra tại đây.

[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 3
[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 4
[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 5

Những xe hàng rong đỗ dọc đường gom Đại lộ Thăng Long

Việc để hàng rong, chợ cóc tràn lan “Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam” không chỉ cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân người bán hàng, khách mua và những người điều khiển phương tiện, mà còn vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch Covid 19 của UBND thành phố Hà Nội.

[Ảnh] Đại lộ hiện đại nhất Việt Nam biến thành... chợ ảnh 6

Người đi đường dừng xe ngay dưới lòng đường để tranh thủ mua hàng hóa

Thiết nghĩ, chính quyền cơ sở và các đơn vị chức năng cần có biện pháp mạnh, xử lý triệt để tình trạng này, không để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC