Thế giới

[ẢNH] Cố tình lờ cảnh báo của Nga, Israel thất bại khi tấn công tên lửa vào Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) mới đây tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Syria, tuy nhiên, lần này vũ khí của Tel Aviv đã chứng tỏ hiệu quả cực kỳ thấp - 90% số tên lửa được bắn ra đã bị hệ thống phòng không của Syria tiêu diệt.
Theo nguồn tin, trong cuộc tấn công mới nhất của Israel nhằm vào thủ đô Damascus của Syria, quân của Tổng thống Al-Assad đã sử dụng hệ thống S-125 đánh chặn hầu hết các quả tên lửa mà Tel Aviv phóng đi.
Đáng chú ý nhiều chuyên gia quân sự cho rằng, việc quân đội Syria sử dụng đơn thuần các hệ thống S-125 sẽ không thể chống lại tên lửa hành trình và bom lượn hiện đại của Tel Aviv. Không loại trừ khả năng Nga đã hiện đại hóa các hệ thống phòng không này hoặc tiến hành dẫn đường cho tên lửa bằng các radar chính xác cao.
Theo các chuyên gia SANA, hệ thống phòng không tích hợp mà quân đội Syria sử dụng là hệ thống S-125 Pechora, việc chuyển giao vũ khí này đã được các chuyên gia Nga hoàn thành gần đây.
S-125 Pechora được triển khai chủ yếu tại căn cứ không quân Marj Ruhayil ở thủ đô Damascus của Syria.
Mặc dù đây chỉ là phiên bản nâng cấp nhưng Pechora đã được cải tiến đáng kể về tầm hoạt động.
Cùng với việc tăng cường hệ thống phòng không ở Damascus, giới chức quân sự Syria cũng thẳng thắn cho biết, việc triển khai S-125 Pechora mới này không nằm ngoài mục đích chuẩn bị đẩy lùi các cuộc không kích của Israel hay bất kỳ lực lượng nào khác.
Cũng theo SANA, cùng với việc hiện đại hóa S-125 Pechora, Nga cũng vừa hoàn tất việc chuyển giao lô hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 mới cho Syria.
Trước đó, người ta đã biết rằng, trong cuộc tấn công mới nhất của Israel nhằm vào Syria, hầu hết tên lửa hành trình Delilah được IDF phóng đi đã bị bắn hạ bởi một hệ thống tác chiến điện tử.
Qua sự vụ trên, có thể thấy, quân đội Nga đã không để yên trước những hành động gây hấn của IDF, bao gồm chống lại các cơ sở quân sự của Nga trên lãnh thổ nước Cộng hòa Ả Rập.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC