Quân sự

[ẢNH] Chỉ trong vài giờ, không quân Nga tiến hành hơn 30 cuộc không kích ở Trung Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Không quân Nga ngày 18-2 tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ diệt khủng bố tại nước Cộng hòa Ả Rập Syria, và chỉ trong vài giờ, các chiến đấu cơ của họ đã tiến hành ít nhất 30 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của phiến binh ở miền Trung nước này.
Theo trang tin Avia-pro, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Nga đã thực hiện thành công một chiến dịch đặc biệt ở miền Trung Syria chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tiến hành hơn 30 cuộc không kích vào các vị trí của phiến binh chỉ trong vài giờ.
Được biết, các cuộc tấn công mạnh mẽ đã được thực hiện chủ yếu vào những khu vực có phiến quân ẩn nấp, mà trước đó được phát hiện với sự hỗ trợ của máy bay không người lái do thám.
Mặc dù chưa có bình luận chính thức từ Nga về vấn đề này, nhưng thiệt hại ước tính mà những kẻ khủng bố phải hứng chịu được cho là rất nghiêm trọng, ước tinh vài trăm tên thiệt mạng.
Cần lưu ý rằng, một trong những lý do dẫn đến chiến dịch đặc biệt có sự tham gia của không quân Nga ở miền Trung Syria là do xuất hiện thông tin về một cuộc phản công sắp xảy ra của quân thánh chiến vào các khu định cư lớn ở tỉnh Homs.
Cho đến thời điểm này, các máy bay chiến đấu của Nga vẫn đang tiếp tục dội bom loại bỏ những tên khủng bố còn sống sót ở khu vực miền Trung Syria.
Trong một diễn biến có liên quan, trước đó, hôm 17-2, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã tấn công một kho vũ khí lớn của IS. Được biết, kho vũ khí bí mật này được máy bay không người lái của Nga phát hiện. Nó nằm ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Homs.
Các đơn vị của SAA đã tiêu diệt 4 tên khủng bố IS đang làm nhiệm vụ canh giữ ở khu vực này. Hai chiếc xe bán tải được trang bị vũ khí hạng nặng cũng đã bị phá huỷ trong cuộc đột kích.
Tại kho vũ khí, quân chính phủ đã tìm thấy hàng chục khẩu súng các loại, 87 quả mìn và lựu đạn, 40 kg thuốc nổ và 22.000 vỏ đạn.
“Cuộc đột kích vào kho vũ khí này là một đón giáng mạnh vào nhóm khủng bố IS ở khu vực phía Đông Homs. Đồng thời, chiến dịch này cũng cho thấy giá trị hợp tác quân sự giữa Syria và Nga”, tuyên bố của SAA nêu rõ.
Nga hỗ trợ chính phủ Bashar Al-Assad kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Syria vào năm 2011. Tháng 9-2015, Nga tham gia quân sự trực tiếp vào cuộc nội chiến và làm thay đổi cán cân ở đất nước Trung Đông này.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC