Thế giới

[ẢNH]: Các nhà hoạt động đối lập Armenia kêu gọi Thủ tướng Pashinyan từ chức

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN -Các nhà hoạt động đối lập ở Armenia ngày 19-11 đã phong tỏa một số đường phố trung tâm của Yerevan, kêu gọi Thủ tướng Nikol Pashinyan từ chức.

Một phóng viên của hãng tin TASS (Nga) có mặt tại hiện trường đưa tin cho biết, các nhà hoạt động đối lập Armenia đã phong tỏa một số đường phố trung tâm của Yerevan.
Hiện tại cảnh sát đã bắt đầu tạm giữ những người tham gia biểu tình
Tình hình ở Yerevan hiện vẫn rất căng thẳng.
Các chính trị gia đối lập Armenia cho rằng, tuyên bố chung về một lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh ngày 9-11 mà ông Pashinyan đã ký với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev thực chất là một sự đầu hàng.
Họ cũng yêu cầu Thủ tướng Pashinyan chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế và xã hội nội bộ của nước cộng hòa này.
Trước đó cùng ngày, nhà lãnh đạo Yerevan nói rằng, sau khi thành phố chiến lược Shusha thất thủ, cuộc chiến cho phía Armenia trở nên vô nghĩa, vì kể từ thời điểm đó, Yerevan sẽ không thể đạt được bước đột phá trong hành động quân sự.
Vào ngày 9-11, Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, Tổng thống Azerbaijan Aliyev và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một tuyên bố ba bên, theo đó một phần của Artsakh, cũng như các khu vực xung quanh nó sẽ được bàn giao cho Azerbaijan.
Đặc biệt, 7 vùng của Artsakh, Shushi, Hadrut, cũng như các làng của vùng Askeran và Martuni, các làng Talish và Mataghis của vùng Martakert sẽ được giao cho Azerbaijan.
Vào ngày 18-11, có thông báo rằng, 7 khu định cư khác của Martakert cũng sẽ được bàn giao cho Azerbaijan.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC