Detox chanh và việt quất không chỉ cung cấp vitamin C, các chất chống oxy hóa quan trọng mà còn giúp đem đến sự tươi mát cho cơ thể
Việt quất cắt đôi, chanh thái lát mỏng sau đó cho vào nước và để qua đêm. Người uống có thể thêm một vài nhánh bạc hà và thêm đá vào trước khi uống để tạo hương thơm, sự hấp dẫn
Thay việt quất bằng những trái táo, và với cách thực hiện tương tự cũng giúp tạo nên thức uống detox chanh táo tốt cho sức khỏe
Loại detox này có tác dụng giảm cân sau Tết, ngoài ra còn hỗ trợ loại bỏ những chất độc hại, giảm cholesterol và tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn
Detox cam, bạc hà với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, tuy nhiên lại được xem là thức uống bổ ích
Cam cung cấp vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ việc đào thải các kim loại nặng và loại bỏ mỡ thừa
Hay sự kết hợp của chanh, chanh dây và cam tạo nên detox ngon miệng, lấy lại vóc dáng sau những ngày Tết ăn uống “thả phanh”
Ba loại quả giàu chất D – limonene, chất chống ung thư, đồng thời giúp thải độc, làm sạch đường ruột
Sau khi rửa sạch các loại quả, cần thái lát chanh, cam và xếp vào bình. Đối với chanh dây, cắt đôi và nạo lấy phần ruột. Đổ nước cốt chanh dây vào, thêm nước và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm
Khi uống, có thể bỏ thêm một vài lá bạc hà giúp thức uống thanh mát và ngon miệng hơn
Detox chanh, cam, dưa chuột cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và tim mạch
Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại quả, cần rửa sạch và thái lát mỏng. Bỏ nguyên liệu vào bình đựng, thêm nước và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm hoặc sau vài tiếng trước khi uống nhằm mang lại lợi ích tối đa
Loại nước detox bằng giấm táo cũng được nhiều người áp dụng giúp lấy lại vóc dáng chuẩn sau kỳ nghỉ Tết
Giấm táo cung cấp chất dinh dưỡng lành mạnh và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ mắc bệnh cảm cúm hoặc các bệnh liên quan đến nhiễm trùng đường hô hấp
Ngoài ra, nước detox này cũng giúp cơ thể lâu đói hơn, hỗ trợ việc tiêu hao lượng lớn calo khi sử dụng sau ăn
Táo mua về đem rửa sạch, ngâm 30 phút trong nước muối sau đó vớt ra, tráng qua nước sôi và để ráo. Việc này sẽ giúp loại bỏ độc tố hiệu quả
Thái táo thành những lát mỏng, sau đó xếp vào bình. Một lớp táo xen kẽ một lớp đường. Đổ nước ấm vào bình, sử dụng một vật để chèn, đảm bảo mực nước luôn cao hơn so với các lớp táo
Dùng tấm khăn trắng mỏng đậy lên và để khoảng 1 tuần. Sau đó, dùng một chiếc bình khác để chắt nước giấm dùng dần. Bảo quản bằng cách sử dụng miếng vải đặt lên miệng bình và nắp lại, cất giữ trong ngăn mát trong tủ lạnh