Thế giới

[ẢNH] Các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp nước Mỹ để ủng hộ người Palestine

Thảo Lương

ANTD.VN - Hàng nghìn người biểu tình ủng hộ người Palestine đã tập hợp trên đường phố Los Angeles, New York, Boston, Philadelphia và các thành phố khác trên khắp nước Mỹ yêu cầu chấm dứt các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza.

Tại Los Angeles hôm 15-5, những người biểu tình giương cao khẩu hiệu “Palestine tự do” gây tắc nghẽn giao thông trên một tuyến đường lớn.
Trong khi đó, ở New York, đám đông khổng lồ diễu hành qua các đại lộ ở Brooklyn, hô vang “Palestine tự do” và “Đoàn kết với Palestine”.
Tại San Francisco, một cuộc biểu tình rầm rộ đã được tổ chức, đám đông đánh trống và hô vang khẩu hiệu "Palestine sẽ được tự do".
Những hình ảnh tương tự cũng diễn ra ở Boston khi người biểu tình diễu hành qua Lãnh sự quán Israel ở New England làm tắc nghẽn giao thông.
Tại Washington DC, hàng nghìn người biểu tình đã đổ về Đài tưởng niệm Washington và Cơ quan Lưu trữ Quốc gia để phản đối các vụ không kích của Israel.
Tại thành phố Philadelphia, những người biểu tình lấp đầy Quảng trường Rittenhouse để chỉ trích sự ủng hộ của Mỹ đối với Israel.
Emraan Khan, 35 tuổi, một nhân viên của công ty điện tử có trụ sở ở Manhattan cho biết: “Tôi tham gia cuộc biểu tình vì muốn cuộc sống của người Palestine bình đẳng với cuộc sống của người Israel”.
Alison Zambrano, một sinh viên 20 tuổi tham gia cuộc biểu tình ở Brooklyn cho biết: “Người Palestine có quyền sống tự do và trẻ em ở Gaza cần được bảo vệ”.
Các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ nổ ra trong bối cảnh bạo lực tại Gaza đã kéo dài sang ngày thứ bảy khiến ít nhất 145 người Palestine thiệt mạng và 10 người khác ở phía Israel chung số phận.
Vài giờ trước các cuộc tuần hành, Israel đã tăng cường tấn công vào Gaza, làm chết ít nhất 10 người trong trại tị nạn và san phẳng một tòa nhà đặt văn phòng của hãng tin AP.
Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo của Israel và Palestine không có dấu hiệu lùi bước, với việc Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc tấn công vào Gaza "chừng nào cần thiết".

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC