Thế giới

Anh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt

Trang Hà
ANTĐ - Kẻ trộm đã khiến cây cầu tại thành phố Merthyr Tydfil, xứ Wales-Anh nằm trong tình trạng không hoạt động, trong vòng ít nhất ba tuần tới.

Cây cầu treo được nhà thiết kế Julien MacDonald khai trương một năm trước nhằm tạo điểm nhấn thu hút đầu tư cho thành phố Merthyr Tydfil đã buộc phải “đóng cửa” cho bị ăn trộm 900m dây thép không gỉ, tạo ra những khoảng trống lớn trong cấu trúc chính của nó. 

Anh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt ảnh 1Ảnh chụp nhà thiết kế Julien MacDonald  một năm trướcAnh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt ảnh 2Cây cầu được coi là điểm nhất của thành phố giờ trong tình cảnh tan hoang thế này

Được biết, chiếc cầu treo được xây dựng nhờ việc quyên góp thông qua hoạt động đi bộ và đạp xe quanh thung lũng phía nam xứ Wales với số tiền lên tới 50 triệu bảng Anh. Người dân coi đây là một phần của thành phố Las Vegeas tại xứ Wales.  Ông David Jones- người phát ngôn của hội đồng thành phố Merthyr cho biết: “ Hành động  này quá tồi tệ với người dân Merthyr. Chúng tôi đã chăm chỉ bảo vệ nó vậy mà những cá nhân không có ý tức không chỉ phá hoại mà còn để lại cho người dân thành phố một vấn đề khó khăn hơn đó là giờ chúng tôi phải tìm cách kiếm tiền để sửa chữa. Những kẻ liều lĩnh này đã đặt sự an toàn của mọi người vào một sự nguy hiểm đáng kể khi lấy đi bộ phận an toàn nhất của cây cầu”.  

Anh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt ảnh 3
Nhà chức trách phải dùng tạm những tấm lưới thay thế 
cho phần dây bị đánh cắp
Anh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt ảnh 4
Theo điều tra của cảnh sát, vụ trộm xảy ra khoảng 5 giờ sáng ngày 2-4 và 10 giờ sáng ngày 5-4

Anh: Bị đạo chích "thăm hỏi", cây cầu lớn tê liệt ảnh 5
Ước tính thiệt hại lên tới 200.000 bảng Anh
và phải mất ít nhất 3 tuần, cây cầu mới hoạt động trở lại

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC