Thể thao

Anelka thua kiện

H.N (Tổng hợp)

ANTĐ - Sau khi xem xét lại hồ sơ trong vụ tiền đạo Nicolas Anelka kiện tờ L’Equipe đưa tin sai sự thật về vụ cãi nhau giữa anh và HLV Raymond Domenech ngày 19-6-2010 tại World Cup 2010, Tòa án tiểu hình Paris quyết định xử thua kiện cho chân sút Chelsea.

Anelka thua kiện ảnh 1

Anelka đã không có đủ bằng chứng

Được biết, Anelka không đưa ra được những bằng chứng cụ thể về vụ việc này. Hơn nữa, chân sút 32 tuổi cũng chỉ đưa ra những yêu cầu chung chung dành cho L’Equipe và muốn nhật báo thể thao số 1 Pháp chính thức đưa ra lời xin lỗi cũng như đính chính, nhưng chỉ đòi bồi thường thiệt hại 150.000 euro.

Trở lại vụ rắc rối giữa Anelka và L’Equipe hơn một năm trước, ngay sau khi xảy ra sự cố cãi Domenech, nhật báo này đã giật ra trang nhất câu chửi và miệt thị HLV của tiền đạo 32 tuổi. Theo Anelka, anh không hề phát ngôn ra những lời lẽ ấy và thông tin đó là sự bịa đặt của L’Equipe. Tuy nhiên, khi bước vào vụ kiện ngày 1-4-2011, Anelka đã không thu thập được đủ bằng chứng để buộc tội L’Equipe.

Ngay khi phiên tòa khép lại, Anelka không tỏ ra tức giận như nhiều người dự đoán. Anh có thái độ ôn hòa khác thường.

“Tôi chấp nhận thua kiện và hài lòng về quyết định của tòa án. Dù chưa tìm đủ bằng chứng để thắng kiện, nhưng L’Equipe nên xem xét lại mình khi đưa tin. Việc đúng hay sai chỉ có Chúa, tôi và Domenech biết”, Anelka phát biểu trên tờ Le Parisien.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC