Đời sống

An toàn khi đi du lịch một mình

Minh Minh
ANTĐ - Đi du lịch một mình cũng có rất nhiều điều thú vị bởi bạn hoàn toàn tự chủ về lịch trình và hoạt động của mình.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là sự an toàn của bản thân khi đến một vùng đất mới. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn yên tâm du lịch một mình.

Tìm hiểu thông tin trước chuyến đi

Hãy tìm hiểu thông tin về mức độ an toàn của địa điểm nơi bạn sẽ đến thăm, xem có những mối nguy hiểm nào đã được cảnh báo không bởi lẽ không cô gái nào muốn một mình đi du lịch ở nơi có tỉ lệ tội phạm cao.

Tham quan một cách an toàn

Lên kế hoạch tham quan các địa điểm trong ngày – tốt hơn là nên dùng phương tiện giao thông công cộng để đi và bạn sẽ có thể hoàn tất lịch trình trước khi trời quá tối. Bạn cũng nên tránh đi bộ ở khu vực không biết rõ hay tối tăm vào ban đêm đồng thời không nên sử dụng phương tiện giao thông công cộng không có giấy phép.

Kiểm tra độ an toàn của khách sạn

Hãy yêu cầu đặt phòng ở gần thang máy nếu có thể bởi bạn không phải đi bộ cả hành lang dài, tệ hơn là trong ánh sáng tối tăm mới đến được phòng mình. Không cho người lạ biết số phòng của bạn. Đồng thời yêu cầu lễ tân không tiết lộ thông tin cá nhân và số phòng cho người khác bởi bạn không thể biết được có ai đó nghe lén và lợi dụng điều đó.

Hành động/cử chỉ luôn tỏ ra tự tin

Có thể đó là nơi bạn chưa đến từng đến nhưng đừng thể hiện điều đó ra ngoài bởi những kẻ xấu thường để ý điều này để tiếp cận bạn. Luôn tỏ ra tự tin để tránh trở thành đối tượng của những kẻ xấu.

An toàn khi đi du lịch một mình ảnh 1

Ăn mặc đúng mực

Hòa nhập vào đám đông bằng cách ăn mặc thật đúng mực, kín đáo. Tránh những trang phục quá hở hang và dễ gợi sự chú ý, tránh đeo đồ trang sức đắt tiền, cầu kì, phụ kiện rườm rà và những đồ có giá trị khác trên người trong khi đi du lịch bởi điều đó có thể mang lại nguy hiểm cho bản thân bạn.

Lưu ý văn hóa địa phương

Bạn cũng nên tìm hiểu nền văn hóa của nơi mình đến trước chuyến đi bởi mỗi đất nước đều có văn hóa và phong tục khác nhau. Chỉ những hành động nhỏ tưởng chừng vô hại như cười với người lạ, nhìn ai đó hoặc trang phục làm lộ đôi chân của bạn cũng có thể mang lại cho bạn những rắc rối không đáng có.

Luôn đề cao cảnh giác

Thật tuyệt vời nếu trong chuyến đi bạn có thể kết bạn với những người bạn mới nhưng đừng quên thận trọng, dùng giác quan của mình để đánh giá mức độ tin cậy và đừng để họ xách hộ túi xách hay cầm tiền hộ. Một điều khác bạn cần chú ý: những kẻ xấu và móc túi có thể có sức thu hút và khôn khéo vì vậy thật khó khăn để biết ai là người đáng tin.

Không để thức ăn và đồ uống bừa bãi

Làm như vậy để tránh nguy cơ kẻ xấu lợi dụng làm hại bạn bằng đồ ăn và thức uống của chính bạn. Bạn cũng cần đề phòng đồ của mình bị người lạ và những người mới quen lấy mất khi đi cùng nhau hay để ở tủ lạnh chung của khách sạn.

Theo AWT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC