Hàng loạt “lái xe điên” gây chết người: Do học một đằng, lái một nẻo!

8 Quốc Vương
ANTĐ Hàng loạt vụ “xe điên”, chính xác là "lái xe điên", gây chết người xảy ra thời gian qua đã và đang làm cho người dân cảm thấy lo lắng khi tham gia giao thông... Một trong những nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ việc trên là sự thiếu thực tế trong đào tạo. 

Lái xe thành thạo nhưng không thể có bằng

Anh Nguyễn Đức Nam và vợ đều là bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai, cả hai hiện đang theo học tại Trung tâm lái xe Đông Đô ở Bắc Ninh. Nhắc đến quy trình dạy lái xe hiện nay, anh Nam lập tức nêu ra những bất cập mà bản thân cũng như nhiều học viên khác đều nhận thấy.

Anh Nam cho biết mình có bằng lái xe ô tô từ rất lâu nhưng đã hết hạn, do vậy cả hai vợ chồng anh đều phải đi thi lại GPLX. “Tôi hiện đang lái xe ô tô số tự động, tôi đã lái cả chục năm nay và không xảy ra sự cố nào. Nhưng khi đi học thì lại phải học xe số sàn nên cảm thấy rất khó khăn. Đến nay sau 4 lần thi, tôi vẫn trượt...".
Ảnh minh họa


Hiện nay hầu hết các xe đời mới trên thị trường đều là xe số tự động. Bởi vậy, nhiều người sau khi học xong và được cấp giấy phép lái xe rồi vẫn không thể điều khiển được xe ra đường. Và cũng có những trường hợp như anh Nam, sau khi đã quen với việc lái xe số tự động thì rất khó khăn để học lái xe số sàn.

“Nên chăng, chúng ta cần có thêm những quy định cho những người như chúng tôi. Ví dụ có thể cấp 2 loại bằng, một loại dành cho xe số sàn, một loại dành cho xe số tự động. Thi bằng nào thì chỉ có thể lái loại xe ấy”, anh Nam đề nghị.

Lỗ hổng trong đào tạo

Ông Trần Quốc Toản, Giám đốc Trung tâm lái xe Đông Đô cho biết, việc nhiều người quen lái xe số tự động nhưng phải học và thi bằng xe số sàn chính là lỗ hổng trong việc cấp bằng tại Việt Nam.
“Ở các nước phát triển như Australia, Singapore, Mỹ, Nhật bản, Malaysia vv... và gần đây nhất là Myanmar họ đã đào tạo và có Giấy phép lái xe riêng cho số tự động, do học viên tuỳ chọn học lái hạng gì thì chỉ được đi hạng đó- Nếu học xe số sàn thì lái được xe số tự động, nhưng học số tự động chỉ được lái xe số tự động”, ông Toản cho biết thêm.

Ông Lê Đức Việt, Phó Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông – Bộ GTVT ủng hộ nhiệt tình việc dạy song hành cách lái xe số tự động và số sàn


Điều khác nhau cơ bản ở đây là do đào tạo lái xe. Hầu như tất cả các trường đào tạo lái xe ở Việt Nam đều sử dụng xe số sàn (MT). Do vậy, tất cả các kỹ năng và tình huống xử lý là trên loại xe này. Khi học xong lại sử dụng xe số tự động (AT), rất khác nhau về nguyên lý truyền động nên nảy sinh nhiều vụ tai nạn do người lái không được đào tạo một cách căn bản.

Rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, sau khi khám nghiệm kết luận do xe số tự động mới mua, người sử dụng chưa quen xe. Mặt khác, những kỹ năng xử lý tình huống của lái xe vốn được xác lập khi được đào tạo và cấp bằng lái lại toàn là xe có hộp số “sàn” nên người điều khiển sẽ gặp khó khi mới sử dụng xe số tự động. Điều này dẫn tới một thực tế là nhiều người chọn cách tiếp tục đi số sàn hoặc đi số tự động thì tự mình tập trước cho chắc ăn.

“Trung tâm dạy nghề sát hạch lái xe Đông đô xin lập đề án thí điểm đào tạo xe số tự động trình Bộ GTVT, nếu được cho phép thì đây sẽ là cơ hội cho nhiều phụ nữ và những người cao tuổi có cơ hội tiếp cận lái xe ô tô. Những người vì lý do gì đó như quá hạn Giấy phép lái xe phải thi lại sẽ được thi lại bằng xe số tự động mà lâu nay họ chỉ sử dụng loại xe tự động này, phù hợp thực tế tránh mất thời gian vô ích”, ông Toản nói.

Vừa qua, Hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn khu vực phía Bắc diễn ra tại Trung tâm lái xe Đông Đô (Bắc Ninh) với sự tham dự của 28 đoàn đến từ các tỉnh và 600 đại biểu tham dự đã bàn về vấn đề này. Hầu hết các đại biểu đều thống nhất sẽ đề xuất với Bộ giao thông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sớm ban hành các quy định liên quan để triển khai việc đưa xe số tự động vào giáo trình dạy lái xe. Điều này là phù hợp với tình trạng giao thông của Việt Nam cũng như xu thế chung của thế giới.

bình luận(8 bình luận)

20x20Mai văn nam

Tôi đã lái xe nhiều năm, theo tôi đã lái được xe số sàn thì dễ dàng lái được xe số tự động, không cần phải có hai loại bằng, vấn đề là phải chấn chỉnh lại các nơi đào tạo lái xe, tránh tình trạng mua bằng và thi dùng tiền,

20x20Đông Thanh

Tôi lái xe đã được 4 năm nay nhưng từ đó đến nay toàn đi xe AT, khi học thì chỉ học xe MT đến khi sử phải nói thật cũng rất bỡ ngỡ, đi rất rón rén phải một thời gian mới làm quen được. Việc đào tạo và sát hạch riêng AT theo tôi là rất hợp lí, xu hướng cả xã hội bây giờ sẽ là xe AT. Chị em phụ nữ và những người già nếu để được lựa chọn thì 99% sẽ chọn xe AT rồi, vậy nên chúng ta nên đào tạo và sát hạch cho phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tế.

20x20Trần Thị Nam

Ở nước ngoài họ có cấp hai loại giấy phép lái xe cho loại MT với AT đó, còn nếu VN có thể kết hợp được có cả 3 loại thì hay quá

20x20Trần Thị Nam

Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô rất uy tín, học ở đây mình rất yên tâm

20x20Phương Liên

Tôi đã thi bằng lái tại Australia thấy đây là xu thế rất đúng, các nước phát triển người ta đã cho lựa chọn thi At hay Mt lâu rồi, chọn Mt thì lái được cả hai loại, còn chọn At thì chỉ được phép sử dụng duy nhất At

20x20công phương

Có mỗi việc lái xe số sàn mà trượt 4 lần, không hiểu vợ chồng tay bác sĩ kia khám chữa bệnh kiểu gì?

Top