Ăn thực phẩm họ đậu giúp giảm đường huyết và huyết áp

ANTĐ - Các thực phẩm cây họ đậu như đậu xanh, đậu lăng và đậu tương có nhiều protein và chất xơ. 

Các nhà khoa học Canada cho biết những người bị bệnh tiểu đường týp 2 có thể cải thiện đường huyết và huyết áp nếu họ bổ sung thực phẩm từ cây họ đậu vào chế độ ăn của mình.

Tiến sĩ David Jenkins và các đồng nghiệp ở Đại học Toronto, Canada đã phân ngẫu nhiên 121 bệnh nhân bị bệnh tiểu đường týp 2 ăn 1 cốc hạt đậu mỗi ngày hoặc các sản phẩm lúa mì nguyên cám.

Qua 3 tháng, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ăn thực phẩm hạt đậu có cải thiện về đường huyết so với những người ăn lúa mì nguyên cám (mức độ cải thiện tương ứng là 0,5 và 0,3). Ngoài ra, những người ăn hạt đậu còn giảm được huyết áp so với những người ăn lúa mì nguyên cám (mức cải thiện tương ứng là 4,5 mm Hg so với 2,1 mm Hg).

Những cải thiện về đường huyết và huyết áp sẽ là tốt hơn cho những bệnh nhân tiểu đường do đó sẽ giúp họ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các thực phẩm cây họ đậu như đậu xanh, đậu lăng và đậu tương có nhiều protein và chất xơ.

Kết quả nghiên cứu được đăng trực tuyến ngày 22/10 trên tạp chí Archives of Internal Medicine.