Đời sống

Ăn sô-cô-la như hoa quả

Trang Hà
ANTĐ - Bạn có thể cho sô cô la thành một phần danh sách những loại hoa quả ăn thường ngày sau khi biết được kết quả nghiên cứu từ đại học Warwick- Anh.

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Warwick cho biết họ đã có cách giảm một  nửa lượng chất béo trong các thanh sô cô la bằng những thành phần lành mạnh hơn đó là nước ép của táo, cam và việt quất. Loại sô cô la này vẫn giữ được độ cứng cần thiết và khi cắn, bạn sẽ có một cảm giác tan chảy trong miệng.

Tiến sĩ Tiến sĩ Stefan Bon- trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết: “ Chúng tôi đang thiết lập một điểm khởi đầu cho việc sản xuất một loại sô cô la “khỏe mạnh”. Với cách tiếp cận này, các công ty bánh kẹo hoàn toàn sản xuất được những loại sô cô la theo nguyên bản nhưng thay thế chất béo trong đó là nước hoa quả."

Theo ông Bon, một thanh sô cô la đen hiện tại chứa 13g chất béo tương đương khoảng 20% lượng chất béo cơ thể hấp thụ trong ngày, chưa kể tới một số chất bão hòa không tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học đảm bảo rằng vị hoa quả sẽ không lấn át vị sô cô la nguyên chất khi sử dụng các loại nước ép trái cây theo phương pháp nhũ tương Pickering và cho rằng đây là cơ hội hài hòa một phần “ma trận” chất béo với hàm lượng đường trong hoa quả, hứa hẹn việc người tiêu dùng sẽ thêm vào danh sách 5 loại quả nên ăn hàng ngày một loại thực phẩm mới. 

Theo DailyMail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC