Kinh doanh

Ăn no, ăn ngon chưa đủ, mà còn phải an toàn

Nhị Hà
ANTĐ - Không chỉ là bữa ăn tiết kiệm, nhanh chóng, tiện lợi mà mì ăn liền hiện nay còn được các nhà sản xuất định vị với tiêu chí sẽ trở thành bữa ăn dinh dưỡng, hoàn thiện, cung cấp đầy đủ năng lượng cho người tiêu dùng và đáp ứng xu hướng chọn lựa “thông thái” của các bà nội trợ.

Dạo một vòng quanh các siêu thị tại 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM sẽ thấy sự đa dạng của thị trường mì ăn liền từ hương vị, kiểu dáng đến giá cả vô cùng phong phú của nhiều nhãn hiệu như Hảo Hảo, Lẩu Thái, Đệ Nhất, Hảo 100… Điều này đã đã mang lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng. Ông Hoàng Cao Trí, Phó Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, một trong những doanh nghiệp sản xuất thực phẩm ăn liền đứng đầu cả nước hiện nay với thương hiệu Vina Acecook đang được người tiêu dùng ưa thích cho biết: “Thị hiếu tiêu dùng hiện nay đang được nâng cao theo sự phát triển của xã hội, không chỉ là ăn no, ăn ngon miệng mà còn phải đảm bảo sức khỏe. Chính vì điều đó, chúng tôi luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu trong sản xuất. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang được toàn xã hội quan tâm rất nhiều.

Do đó, Acecook Việt Nam luôn lấy tôn chỉ “biểu tượng của chất lượng” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động để mang đến những sản phẩm chất lượng an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng”. Qua khảo sát, để những cam kết này được đảm bảo, Vina Acecook đã chú trọng trong việc đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Nhật Bản; nghiên cứu, ứng dụng, kết hợp các nguồn nguyên liệu tự nhiên vào sản phẩm; tuân thủ chế độ kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản dưới sự điều hành của đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo trong và ngoài nước với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ hiện đại nhằm kiểm soát toàn bộ chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.

Đặc biệt thế mạnh của các sản phẩm thương hiệu Vina Acecook là sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường. “Các nguyên liệu sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường hiện nay được lấy từ tự nhiên như gạo, các thành phần hương vị, màu sắc tự nhiên và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng trong sợi mì như: chất xơ, canxi, vitamin… đã tạo nên những sản phẩm mang hương vị riêng, đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn mà lại tốt cho sức khỏe” - Ông Hoàng Cao Trí chia sẻ.

Hiện tại, Vina Acecook đang trong giai đoạn hoàn thành và đưa vào sản xuất nhà máy thứ 2 tại TP.HCM với hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín theo công nghệ Nhật Bản, sử dụng thiết bị hiện đại, tự động với công suất hoạt động cao. Toàn bộ nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đều được kiểm soát 24/24h theo những tiêu chuẩn về VSATTP để tạo bước tiến trong lĩnh vực mì gói trên thị trường tiêu dùng. 

Với tiêu chí “thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn sức khỏe”, Vina Acecook ngày một chú trọng vào các sản phẩm làm từ gạo mang hương vị Việt nhằm không chỉ phục vụ người tiêu dùng trong nước mà còn giới thiệu rộng rãi đến với bạn bè quốc tế.  Như vậy, mì ăn liền giờ đây không còn là một món ăn “tạm” tiết kiệm thời gian mà cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất ngày một nâng cao, dòng sản phẩm “thời kỳ bao cấp” giờ đây đã được nâng lên một tầm cao mới và đang từng bước trở thành bữa ăn dinh dưỡng, hoàn thiện cung cấp đầy đủ năng lượng cho người tiêu dùng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC