Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

ANTĐ - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Y tế JAMA ngày 17-6, ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Nghiên cứu được tiến hành trên 149.000 nam giới và phụ nữ ở Mỹ. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều phải trả lời câu hỏi về chế độ ăn uống của họ 4 năm một lần. Trong thời gian nghiên cứu, có hơn 7.500 trường hợp mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Sau khi so sánh chế độ ăn uống của những người mắc bệnh tiểu đường với những người không mắc bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng, những người ăn thịt đỏ mỗi ngày trong vòng 4 năm có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn 48% so với những người ăn ít thịt đỏ. Phó giáo sư Saw Swee Hock, trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Y tế công cộng Đại học Quốc gia Singapore cho biết: “Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Tốt hơn hết là bạn nên thay thế thịt đỏ bằng các loại thực phẩm lành mạnh như các loại đậu, các loại hạt, các sản phẩm từ đậu nành, cá, gia cầm và ngũ cốc nguyên hạt”.