Ăn nhiều rau, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí PLOS Medecine cho biết, chế độ ăn ít chế phẩm từ động vật và nhiều rau quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về chế độ ăn uống, tiền sử bệnh và lối sống của hơn 20.000 người khắp nước Mỹ trong 20 năm. Họ nhận thấy, chế độ ăn ít sản phẩm từ động vật, nhiều thực vật có thể giảm 20% nguy cơ tiểu đường type 2.

Đặc biệt, việc dùng các loại thực vật từng được ghi nhận là lành mạnh có thể giúp tỉ lệ trên lên tới 34%. Cụ thể, chuyên gia khuyến khích ăn rau quả, hạt thô, thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng vi lượng và axit béo không bão hòa.