Ăn nhanh hay ăn chậm?

ANTĐ - Khai Xuân Giáp Ngọ, có một sự kiện rất đáng quan tâm: Tập đoàn thức ăn nhanh khổng lồ Mc Donald’s của Mỹ vừa khai trương cửa hàng đầu tiên ở TP.HCM. 

- Vào thời điểm này năm ngoái, thương hiệu cà phê Starbucks cũng đặt bước chân của người khổng lồ ở TP.HCM. Dân tình xếp hàng rồng rắn để được thưởng thức một cốc cà phê Starbucks “sành điệu”. 

- Năm nay cũng có hàng ngàn người kiên nhẫn chầu chực cả tiếng đồng hồ để mua một suất thức ăn nhanh, lạ thật đấy. 

- Có gì mà lạ! Không ai có thể ghen tị nổi với    Mc Donald’s hay Starbucks, bởi vì họ không chỉ giành giật thị phần của nước ta mà còn chinh phục cả thế giới. 

- Nó không đơn giản là một cái tên, mà có sức hấp dẫn của một thương hiệu toàn cầu, có sức quyến rũ lớp trẻ hào hứng với ẩm thực và văn hóa nước ngoài. 

- Sau hai đối thủ thức ăn nhanh lớn nhất Việt nam là KFC và Lotteria, nay có thêm Mc Donald’s tha hồ moi tiền người Việt Nam. Ấy thế mà giới khoa học cứ ra sức cảnh báo thức ăn nhanh có nguy cơ gây béo phì và các bệnh nguy hiểm. 

- Thức ăn nhanh rất hợp với lối sống nhanh, đi lại nhanh, xem nhanh, đọc nhanh, nghe nhanh và quên nhanh. Trong khi đó, thức ăn chậm thì lại lo hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, tăng trọng…

- Ăn chậm thì chết từ từ, ăn nhanh cũng “toi” nhanh. Vậy nên ăn nhanh hay ăn chậm?