Pháp luật

TP.HCM:

Án mạng vì "tội" nhậu mà không mời

Hồng Hà
ANTĐ - Nguyên đánh Long do nhậu không mời, Long nhặt được dao bấm đuổi theo cãi vã và cuối cùng đâm chết Nguyên.

Ngày 17/7, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo phía đại diện hơp pháp gia đình bị hại, tuyên tăng án đối với bị cáo Nguyễn Văn Long (SN  1989, quê tỉnh Thanh Hóa, tạm trú TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) từ 12 năm tù lên 13 năm tù về tội “giết người”.

Án mạng vì "tội" nhậu mà không mời ảnh 1

     Bị cáo  Nguyễn Văn Long bị tuyên tăng hình phạt về tội giết người

Khoảng 23h40 ngày 5/7/2013, Nguyễn Văn Long ngồi nhậu với nhóm bạn cùng là nhân viên nhà hàng Vườn Bàng trên vỉa hè đường  Yersin, phường 7, TP. Vũng Tàu. Trong lúc nhậu, thấy anh Đinh Cao Nguyên (cùng là nhân viên nhà hàng) đi chơi về thì nhóm Long mời anh Nguyên nhậu cùng.

Tại đây, anh Nguyên và Long đã xảy ra mâu thuẫn do trước đó Long nhậu mà không rủ Nguyên nhưng được mọi người can ngăn. Nguyên bỏ về, một lúc sau, Nguyên cầm 1 khúc cây quay lại chỗ Long gây hấn thì được mọi người can ngăn và mời Nguyên vào bàn nhậu. Nguyên vào uống 1 lon bia rồi bỏ về.

Khoảng 2h30, ngày hôm sau, Nguyên đi cùng Nguyễn Văn Phi mỗi người cầm 1 khúc gỗ và 1 sợi dây thắt lưng quay lại chỗ Long. Tại đây, sau một hồi tranh cãi, Nguyên cầm nguyên đoạn cây gỗ đánh nhiều cái vào người Long làm Long ngã xuống đường. Sau đó, Nguyên và  Phi bỏ về.

Lúc này, Long được mọi người đỡ dậy và Long đi bộ theo hướng của Nguyên và Phi, vừa đi vừa gọi Nguyên nhưng Nguyên không dừng lại. Trên đường đi, Long nhặt được 1 con dao bấm. Khi đi đến phòng trọ của Nguyên, Long mở sẵn lưỡi dao cầm trên tay và kêu Nguyên ra nói chuyện.

Hai bên tiếp tục cãi nhau, Nguyên cầm cây gỗ đánh về phía Long thì bị Long đâm 1 nhát vào ngực trái. Thấy vậy, Phi xông vào căn ngăn đẩy Nguyên vào phòng đóng cửa lại.Gây án xong, Long bỏ về và vứt bỏ dao trên đường.

Nguyên được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương đâm thấu tim, nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Đến chiều cùng ngày gây án, Long đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội.

Trước đó, nhận thấy bị hại có một phần lỗi, chính bị hại là người kiếm cớ gây sự trước nên cấp tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Long 12 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC