Pháp luật

Án mạng từ va chạm giao thông giản đơn

Thanh Quang
ANTĐ - Sáng nay 10-5, TAND TP Hà Nội đã ra quyết đinh tuyên phạt bị cáo Lê Mạnh Kiên (SN 1982, trú tại tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) 6 năm tù về tội “Giết người”. Đây là mức án mà bị cáo được HĐXX xem xét tuyên dưới mức đề nghị của đại diện VKS (từ 7-8 năm tù).
Án mạng từ va chạm giao thông giản đơn ảnh 1
Bị cáo Lê Mạnh Kiên tại phiên tòa sáng nay

Theo cáo trạng của VKS đưa ra truy tố, tối 9-11-2010, Nguyễn Hữu Vượng (SN 1982, trú tại tổ 14, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy), điều khiển xe máy BKS: 30F2 – 0784, đi đến trước cửa nhà số 309 đường Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), thì va chạm với xe máy của chị Vũ Mai Phương và xe của chị Đỗ Thị Xuân đang đi cùng với Lê Mạnh Kiên.

Kiên dừng xe lại hỏi Phương và Xuân xem hai người có bị sao không, thì bị Vượng gây sự, đánh nên hai bên xảy ra xô xát. Lúc này, anh Lê Đức Thịnh (bạn Vượng) và mọi người có mặt tại đây can, ngăn, không cho Vượng đánh Kiên nên Kiên lên xe máy bỏ đi.

Không từ bỏ ý định đánh Kiên, Vượng tiếp tục đuổi theo để đánh. Thấy thế, Kiên chạy vào quán bán hàng của chị Đỗ Thị Vân và Trần Thị Phúc lấy con dao gọt hoa quả và chai nước ngọt, vỏ thủy tinh, đánh nhau với Vượng. Kiên đâm Vượng một nhát trúng vào nách trái, khiến nạn nhân tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC