Đời sống

An Giang bất ngờ đứng đầu cả nước về điểm Ngữ văn với thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Duy Anh
ANTD.VN -Kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, An Giang là tỉnh có điểm Ngữ văn cao nhất cả nước, gây bất ngờ về mức điểm trung bình cũng như điểm tuyệt đối.
An Giang bất ngờ đứng đầu cả nước về điểm Ngữ văn với thí sinh đạt điểm tuyệt đối ảnh 1

An Giang là tỉnh có một trong hai nữ sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

An Giang là địa phương gây bất ngờ khi có điểm trung bình Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cao nhất nước với 7,682 điểm, cao hơn mức trung bình cả nước 1 điểm. Năm ngoái địa phương này đứng thứ 9 và năm nay leo lên thứ 1 cả nước.

Phổ điểm thi môn Ngữ văn của An Giang có đỉnh là 8 điểm, với mức điểm phần lớn rơi vào quãng từ 7 đến 9 điểm, cao nhất cả nước. Phổ điểm này “đẹp” hơn nhiều so với Thủ đô Hà Nội (với đỉnh phổ điểm môn Ngữ văn là 7 điểm, mức điểm phổ biến từ 6 đến 8,25 điểm).

So với phổ điểm môn Ngữ văn của cả nước thì An Giang vượt xa về mức điểm cao. Phổ điểm môn Ngữ văn của cả nước có đỉnh là 7 điểm, thấp hơn An Giang 1 điểm và có mức điểm phổ biến rơi vào quãng từ 5,5 đến 8 điểm.

Môn Ngữ văn là môn tự luận duy nhất với kết quả chấm thi lỏng chặt khác nhau. Điều này khiến nhiều chuyên gia giáo dục cũng bất ngờ khi An Giang dẫn đầu cả nước về môn thi này.

Môn Ngữ văn có 830.764 thí sinh dự thi. Điểm trung bình Ngữ văn là 6,62 điểm. Điểm số có nhiều thí sinh đạt được nhất là 7 điểm. Ngữ Văn có tới 119 thí sinh bị điểm liệt. Cả nước chỉ có 2 thí sinh đạt điểm 10.

Đặc biệt hơn nữa An Giang cũng là địa phương có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn là Dương Ngọc Trâm, học sinh lớp 12C7, trường THPT Chu Văn An (An Giang), là một trong hai thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn trên cả nước.

Dương Ngọc Trâm dự thi tổ hợp khối D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh), đăng ký xét tuyển vào ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành, ĐH Khoa học và Xã hội Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC